Tắt Quảng Cáo [X]
Đái nhiều lần là hiện tượng của một số bịnh lý | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Đái nhiều lần là hiện tượng của một số bịnh lý

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi cuongcung, 13/10/15.

Lượt xem: 777

 1. cuongcung Thành viên

  Chào chuyên gia chuyên khoa phòng khám nam khoa, tôi năm nay 32 tuổi, hiện đang làm nhân viên kinh doanh, khoảng 1 tháng nay tôi bi mắc chứng đi giải rất nhiều lần, đặc biệt là đái về ban đêm và trong khi đi đái tôi thường không thể điều khiển được. Từ khi bị mắc chứng giải nhiều, cuộc sống của tôi bị tác động rất nhiều, tiểu nhiều không chỉ làm tôi mệt mỏi, khó chịu mà còn làm những thành viên trong gia đình tôi cũng bị sự bất thường. Xin thầy thuốc chuyên khoa cho tôi biết đi giải nhiều là bệnh gì? Và tôi nên làm gì khi bị chứng đi giải nhiều? (Cường - Văn Điển - Hà Nội).

  [​IMG]
  Bị đi tiểu nhiều lần là bệnh gì vậy?

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của bạn cho bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa.một vài chuyên gia chuyên khoa chuyên khoa bệnh hậu môn trực tràng của phòng khám nam xin giải đáp bạn như sau: Đi đái nhiều lần gồm có 2 loại: tiểu nhiều sinh lý và giải nhiều bịnh lý.

  đái nhiều sinh lý xuất phát từ việc uống nhiều nước, sử dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafe, … Tuy nhiên chứng tiểu nhiều sinh lý sẽ kết thúc ngay sau khi ngưng một vài viêc làm trên.

  Còn đái nhiều lần bệnh lý là tình trạng tiểu liên tục và kéo dài trong một thời gian dài- đây là trường hợp của anh ( bị chứng giải nhiều kéo dài đã 1 tháng) yếu tố là do anh đã bị mắc một trong những bịnh lý sau: Đối với những trường hợp đi tiểu nhiều như của bạn có thể do một vài bịnh lý sau

  tiểu nhiều lần là hội chứng của các bệnh lý

  các nhiễm trùng hay ung thư tuyến tiền liệt như: nhiễm khuẩn bàng quang, sỏi, ung thư,… thường làm cho người mắc bệnh thấy có các dấu hiệu như đi tiểu nhiều, luôn có cảm giác buồn đái, giải gấp, đái xong thường bị rơi rớt, đái khó, mót tiểu… Hơn, nó cũng có thể là biểu hiện của những ảnh hưởng thần kinh, căng thẳng, …

  nhiễm khuẩn bàng quang có dấu hiệu phổ biến là đi đái nhiều lần

  bịnh viêm nhiễm bàng quang (cấp tính và mãn tính), sa bàng quang, ung thư bàng quang: Cũng gây ra chứng Đi tiểu nhiều, đái cấp, đau vùng bụng dưới hoặc hố chậu.

  Sỏi thận, suy thận, nhiễm khuẩn thận dẫn tới đi giải nhiều

  Khi bị mắc một số bịnh lý về thận, người bịnh sẽ gây ra các hiện tượng như đái nhiều lần, tiểu buốt, đái dắt..nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, dị vật đường niệu đạo, hẹp niệu đạo, nhiễm khuẩn đường đái cũng gây ra chứng giải nhiều.

  Hơn nữa các bệnh lý khác cũng gây ra chứng tiểu nhiều lần như tổn hại dây thần kinh, stress, …

  Đi giải nhiều lần có thể là hội chứng tổn thương thần kinh

  Khi các dây thần kinh bị suy tổn (yếu tố do tai biến mạch não, chấn thương tủy sống...) sẽ tác động đến việc điều khiển hoạt động của bàng quang dẫn đến chứng giải nhiều lần, tiểu gấp.

  Stress dẫn tới đi giải nhiều

  Đi nhiều lần là một hội chứng liên quan đến tâm trạng người bịnh, tiểu nhiều xảy ra với những người bị tự kỉ và lộn xộn giấc ngủ. Các không kiên định này gây nên tình trạng đảo lộn sinh lý ở cơ thể con người.

  Để định vị được đi đái nhiều là bệnh gì cũng như tác nhân gây ra chứng đi tiểu nhiều, bạn cần phải đến những phòng khám nam khoa uy tín để một vài bác sĩ tiến hành khám xét thì mới có thể tìm ra bịnh, từ đây mới có thể đưa ra cách điều trị chính xác và có kết quả tốt. Tránh không được tùy tiện mua thuốc về tự chữa vì nếu bạn không biết đi đái nhiều là do bệnh gì, thì việc điều trị sẽ không đúng hướng, thậm chí còn có thể làm tình trạng bịnh trầm trọng hơn.

  Để phòng chống và hỗ trợ chữa trị đi giải nhiều lần, bạn nên lưu tâm cân đối chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Theo đó, bạn nên ăn uống đầy đủ những chất dinh dưỡng, nhất là một vài chất bổ cần thiết (như Zn, Fe, viatim, omega3), nghỉ dưỡng khoa học, quan hệ vừa phải, tránh né một vài chất gây nghiện …
  Last edited by a moderator: 13/10/15
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này