Đại hội võ lâm cho robot

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 29/6/10.

Lượt xem: 324

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ hai, 28/6/2010, 09:21 GMT+7

  Để quảng bá môn võ thuật cổ truyền taekwondo và công nghệ chế tạo robot, Hàn Quốc sẽ tổ chức giải đấu võ dành cho người máy vào tháng 10 tới.
  [​IMG]Hai robot đấu võ tại Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times.
  AFP đưa tin giải đấu nằm trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Công nghệ Robot tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi. Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc là nhà tổ chức giải đấu.
  Trong mỗi trận đấu sẽ có hai robot được lập trình để đối kháng với nhau. Các võ sĩ máy theo dõi chuyển động của đối thủ bằng những cảm biến trên khắp cơ thể. Chúng đấm, đá, kéo, đẩy và tránh đòn dựa theo dữ liệu mà các cảm biến cung cấp. Mỗi trận đấu được chia thành ba hiệp, mỗi hiệp kéo dài ba phút. Robot thi đấu dưới sự giám sát của ba trọng tài.
  "Một trong những mục đích của cuộc thi là quảng bá taekwondo bằng cách cho robot kỹ thuật cao trình diễn các chiêu thức võ thuật", một quan chức thuộc Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc phát biểu với AFP.
  Taekwondo, môn võ thuật truyền thống của Hàn Quốc, trở nên phổ biến khắp thế giới trong những năm gần đây. Nó trở thành một nội dung thi đấu chính thức tại Thế vận hội Olympics 2000.
  "Mức độ hiệu quả trong thi đấu của các võ sĩ máy sẽ được cải thiện dần theo thời gian", tờ Korea Times dẫn lời Roh Sung-Su, một nhà khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc.
  Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc sẽ cung cấp robot cho cuộc thi. Chúng được lập trình bởi sinh viên trong các trường đại học.
  Cuộc thi võ thuật dành cho robot tại Hàn Quốc có hơn 200 giải thưởng với tổng trị giá là 180 triệu won (147.000 USD). Đương nhiên, những người chế tạo robot thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng và tiền, chứ không phải võ sĩ máy.
  Ngoài thi đấu võ thuật, Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc còn tổ chức 9 cuộc thi khác dành cho robot trong Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Robot quốc tế, như đá bóng, chạy. Hàn Quốc hy vọng sẽ có khoảng 4.000 đội tham gia các cuộc thi.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này

FB.getLoginStatus(function(response) { statusChangeCallback(response); }); { status: 'connected', authResponse: { accessToken: '...', expiresIn:'...', signedRequest:'...', userID:'...' } } function checkLoginState() { FB.getLoginStatus(function(response) { statusChangeCallback(response); }); }