Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Điện lực thành công tốt đẹp

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Báo cáo chính trị tại Đại hội, TS. Trương Huy Hoàng Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, với tinh thần "Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo", Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2015 - 2020 và định hướng cho toàn Đảng bộ trong 5 năm tới. Quyết định phương hướng, mục tiêu phát triển, các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện giai đoạn 2020- 2025, tạo nền tảng để tiếp tục xây dựng và phát triển bền vững nhà trường.

Theo TS. Trương Huy Hoàng, từ nhu cầu nhân lực của ngành điện và xã hội, khả năng đáp ứng nguồn lực (nhân sự và cơ sở vật chẩt), trong giai đoạn 2015 - 2020, Nhà trường đã mở mới thêm 7 ngành đào tạo Tiến sĩ, 3 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ và 8 ngành đào tạo trình độ đại học, đưa tổng số ngành nghề đào tạo với các bậc đào tạo lên thành 7 ngành Tiến sĩ, 10 ngành Thạc sĩ và 25 ngành Đại học chính quy với quy mô đào tạo hiện nay là 11.624 học viên, sinh viên.


TS. Trương Huy Hoàng báo cáo tại Đại hội.

Đồng thời, Nhà trừờng đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành điện tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho hàng nghìn lượt cán bộ, nhân viên (trung bình khoảng 1.500 lượt người/năm).

Về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, số lượng các bài báo khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường đăng trên các tạp chí, hội nghị quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus tăng mạnh. Trong số 200 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, Nhà trường đứng thứ 31 về chỉ số nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 - 2020.

Giai đoạn 2015- 2020, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên thu được nhiều kết quả cao đưa vào thực tế như: Máy rửa xe tự động, ý tưởng kinh doanh thành lập Doanh nghiệp chuyên về truyền thông Marketing, xây dựng thành công cổng thông tin việc làm trực tuyến, thông qua cổng thông tin việc làm Nhà trường đã kết nối được 280 doanh nghiệp, giới thiệu thành công được hon 800 lượt sinh viên; Buồng đo thân nhiệt và khứ khuẩn tự động để tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua...


Quang cảnh Đại hội.

Đặc biệt, tháng 6/2018, Hội đồng kiểm định chất luợng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN cấp Giấy chứng nhận "Kiếm định chất lượng giáo dục trường Đại học" cho Nhà trường với những ghi nhận về thế mạnh của Nhà trường như tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp là 91,4% (tăng lên 92% vào năm 2019) với mức thu nhập bình quân là 9,2 triệu đồng/tháng.

Nếu như đầu nhiệm kỳ (năm 2015) nhà trường chỉ có 9 PGS, 73 tiến sĩ, 207 thạc sĩ trong tổng số 317 giảng viên thì đến nay trong tống số 361 giảng viên đã có 4 GS, 26 PGS, 121 TS, 206 Thạc sĩ và 45 giảng viên đang làm NCS...

Về mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020 -2025, TS. Trương Huy Hoàng cho biết, Nhà trường tiếp tục nâng cao trách nhiệm nêu gương, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của tập thể cản bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường.

Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chủ động hội nhập quốc tế; xây dựng đội ngũ cản bộ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đồng bộ vê cơ cấu, quyết tâm xây dựng và phát triền Trường Đại học Điện lực thành Trường đại học hàng đầu trong nước về lĩnh vực năng lượng, đạt đẳng cấp khu vực vào năm 2030...

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung cho dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2015 –2020.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đồng thời, Đại hội cũng thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top