Tắt Quảng Cáo [X]
Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2010 | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2010

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 17/5/10.

Lượt xem: 346

 1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

  Thứ hai, 17/5/2010, 12:09 GMT+7

  Đội LH LED của Đại học Lạc Hồng giành giải nhất cuộc thi sáng tạo robot và sẽ đại diện Việt Nam dự cuộc thi cấp quốc tế ở Ai Cập vào tháng 9 này.
  [​IMG]Trận chung kết giữa LH LED và VOI 03 diễn ra gay cấn. Ảnh: ATT.
  Bài thi của các đội trong cuộc đấy Robocon năm nay là xây kim tự tháp.
  Đối thủ của LH LED trong trận chung kết tối qua là đội VOI 03 của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cả robot tự động và robot điều khiển bằng tay của VOI 03 đều thi đấu nhanh và chính xác. Hai đội liên tục tranh chấp và thay phiên nhau xây đỉnh hai kim tự tháp đầu tiên. Nhờ sai lầm trong chiến thuật xây kim tự tháp Mankaura của VOI 03 mà LH LED giành chiến thắng.
  Theo giới chuyên môn, phương pháp chế tạo robot, đặc biệt là những robot tự động, là yếu tố then chốt giúp LH LED giành chức vô địch. Thay vì phải sử dụng tới hai robot ở đỉnh tháp Mankaura như VOI 03, đội LH LED chỉ dùng một robot duy nhất.
  Khối cấu kiện đầu tiên được ‘bắn” chính xác vào chân tháp và chiếc cánh tay duy nhất vườn dài ra, đưa đỉnh tháp vào vị trí mà không cần bất cứ sự di chuyển nào. Cách xây này được đánh giá là đơn giản, nhanh nhạy và hiệu quả.
  Bên cạnh đó, sự xuất hiện của lực lượng cổ động viên hùng hậu của Đại học Lạc Hồng đã tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên của LH LED, giúp cho đội tuyển này thi đấu hết sức tự tin.
  Ngoài chức vô địch, LH LED còn nhận giải Đội có nhiều giải pháp thi đấu hay nhất của nhà tài trợ.
  [​IMG]Các thành viên đội LH LED thể hiện sự vui mừng sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết Robocon 2010. Ảnh: ATT.Danh sách giải thưởng Robocon 2010
  Trước khi vào chung kết, LH LED đã đấu bán kết với LH BEE cũng đến từ Đại học Lạc Hồng. Hai đội đã tỏ rõ quyết tâm thi đấu trong một trận gay cấn. Nhờ ưu thế trong các tình huống tranh chấp trên đỉnh các kim tự tháp nên LH LED giành phần thắng.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này