Tắt Quảng Cáo [X]
Đặc biệt nguy hiểm nếu bạn uống trà xanh trong trường hợp sau | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Đặc biệt nguy hiểm nếu bạn uống trà xanh trong trường hợp sau

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoangtungoc, 11/8/14.

Lượt xem: 244

 1. hoangtungoc Thành viên

  [​IMG]
  Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng gây ra những tác dụng phụ khi lạm dụng. Trà xanh đặc biệt nguy hiểm nếu bạn khiến chúng tương tác với thuốc mà bạn đang uống.
  Khiến cơ thể phải tiêu thụ nhiều caffein

  Caffein khi tiêu thụ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên nếu lạm dụng, chất này có thể gây nguy hiểm đến chức năng của cơ thể. Nó có thể gây ảnh hưởng tới tâm trạng, dẫn đến các bệnh như thường xuyên lo âu và thay đổi tâm lý sang trạng thái không bình thường. Hãy giảm lượng tiêu thụ caffein xuống mức vừa phải trong ngày.

  Cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng

  Chất tannin có trong trà xanh đôi khi có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và sự hấp thu sắt trong máu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ở những người thụ trà xanh quá mức, mức độ hấp thụ sắt trong máu giảm đi đáng kể tới 20-25%.

  [​IMG]

  Gây suy giảm miễn dịch

  Lạm dụng trà xanh thay nước có thể dẫn đến táo bón (do chất chát trong trà), thiếu khoáng tố kẽm (do trong trà nhiều chất sắt) khiến người uống dễ bị dị ứng, mệt mỏi, liệt dương, lãnh cảm vì kẽm cần thiết cho chức năng sinh dục và hệ miễn dịch.

  Rối loạn tiêu hóa

  Chất tannin có trong trà xanh có thể là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, gây kích thích tiết axit dạ dày. Nhất là đối với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược axit thì việc tiêu thụ trà xanh sẽ gây ra một số vấn đề khó khăn.

  Trà xanh cực kỳ nguy hiểm nếu bạn khến chúng tương tác với các loại thuốc bạn đang uống để điều trị bệnh.

  Uống trà xanh kèm thuốc có thể gây nguy hiểm tới gan và không tốt cho sức khỏe.

  Bình thường trà xanh là loại đồ uống thanh lọc rất có lợi cho sức khỏe nhưng với thuốc chống ung thư có tên bortezomib – có khả năng “đánh bại” với những tế bào ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn đang uống thuốc điều trị ung thư thì việc uống trà xanh lại cực kỳ nguy hiểm vì trà xanh có thể giữ các tế bào ung thư ở lại và phát triển mạnh mẽ hơn trong cơ thể.

  Hãy nhớ rằng trà xanh có thể giúp bạn chống lại ung thư nhưng lại “phản bội” bạn trong quá trình điều trị ung thư bằng thuốc.

  Last edited by a moderator: 13/8/14
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này