Tắt Quảng Cáo [X]
Cuộc sống của chú gấu trắng Bắc Cực "bất hạnh nhất thế giới" | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Cuộc sống của chú gấu trắng Bắc Cực "bất hạnh nhất thế giới"

Thảo luận trong 'Câu chuyện cuộc sống' bắt đầu bởi Duy Ly, 14/7/14.

Lượt xem: 391

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Chú gấu trắng Bắc Cực Arturo hiện đang sống ở vườn thú Mendoza (Argentina) được coi là "con vật bất hạnh nhất thế giới".
  Chú gấu Bắc Cực Arturo được sinh ra tại Mỹ vào năm 1985, đến năm 1993 chú được chuyển tới vườn thú Mendoza ở Argentina. Môi trường sống lý tưởng của chú đáng lẽ phải là ở xứ lạnh nhưng thay vào đó, hiện nay Arturo phải sống trong lồng nhốt ngột ngạt.

  Ngôi nhà của Aruto hiện nay là một lồng nhốt bằng bê tông, nhiệt độ bên trong lên tới 40 độ C - ngưỡng nhiệt khủng khiếp đối với một loài động vật vốn thích nghi với môi trường Bắc Cực.

  [​IMG]
  Arturo đang phải sống với nỗi cô đơn trong lồng nhốt chật hẹp, ngột ngạt ở vườn thú Mendoza.

  [​IMG]
  Nhiệt độ lên tới 40 độ C khiến loài động vật sống ở xứ lạnh vô cùng khổ sở.

  Người bạn duy nhất của Arturo là chú gấu Pelusa đã chết cách đây 2 năm, kể từ đó, chú gấu tội nghiệp phải sống trong nỗi cô đơn buồn tẻ. Cuộc sống cô đơn và môi trường khắc nghiệt ở vườn thú khiến Artuto có những biểu hiện bất thường như nghiến răng trong khi đi lại, liên tục đung đưa cơ thể trong lồng nhốt.Để giúp chú gấu Bắc Cực bớt ngột ngạt, người ta đã xây một hồ bơi nhỏ sâu khoảng 50 cm để chú có thể tắm bất cứ lúc nào nhưng những nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của động vật muốn đưa Arturo tới một vườn thú có điều kiện tốt hơn.

  "Trông Arturo rất đau buồn, có vẻ như những vết thương và nỗi cô đơn đang khiến con vật phát điên lên. Bạn hãy tưởng tượng cuộc sống của một con gấu Bắc Cực giữa chốn sa mạc sẽ khủng khiếp như thế nào" - Giáo sư Fernanda Arentsen viết trong một lá thư đề nghị cứu con vật ra khỏi vườn thú Arturo.

  Tổ chức Greenpeace đã thu thập được 160.000 chữ ký yêu cầu vườn thú Mendoza cho phép đưa Arturo tới Trung tâm bảo tồn gấu trắng Bắc Cực Assiniboine Park ở Canada nhưng ban quản lý vườn thú này nhất quyết không đồng ý. Họ cho rằng quãng thời gian di chuyển kéo dài 2 ngày sẽ giết chết con vật.

  [​IMG]
  Ban quản lý vườn thú đang gây khó khăn cho các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của Arturo.
  Arturo được coi là linh vật của vườn thú Mendoza. Theo thông tin được công bố thì tại vườn thú này, mỗi ngày chú được các nhân viên cho ăn khoảng 15kg thịt, cùng với các loại trái cây, rau củ và cả mật ong , khu lồng nhốt chú gấu rộng khoảng 35m2, có điều hòa nhiệt độ và hồ bơi trong đó có thả những khối băng để đảm bảo môi trường giống như ở Bắc Cực. Tuy nhiên khi được các phóng viên hỏi lại liệu rằng đây có phải là điều kiện sống thực tế của Arturo thì người phát ngôn của vườn thú lại từ chối trả lời.
  Nguồn: kenh14.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: đời sống

Chia sẻ trang này