Tắt Quảng Cáo [X]
Cùng làm mới góc học tập nhé ! | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Cùng làm mới góc học tập nhé !

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 408

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Có rất nhiều bạn đưa ra lí do mình chán học là do góc học tập cũ kĩ, nhìn phát chán, không còn muốn học. Vậy tại sao không thử làm mới lại nó để mang lại cho bạn một hứng khởi học tập nhỉ?[​IMG]


  [​IMG]
  Dẹp bỏ hết những thứ không cần thiết

  Đầu tiên hãy làm “vệ sinh” góc học tập và giá sách của mình.
  Nhiều bạn khi học thường có thói quen mang theo đồ ăn, lôi các thứ ra làm việc riêng trong giờ học. Hậu quả là rác vỏ kẹo, bánh, giấy tờ… lung tung khắp nơi bàn học. Ngồi học giữa những đống lộn xộn đó chắc chắn không thể nào mà tập trung học được rồi.
  Bàn học chỉ nên để những đồ dùng thật cần thiết cho công việc học tập của bạn như bút, sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập. Hãy dẹp bỏ ngay những vỏ kẹo, vỏ bánh hay bất cứ thứ rác nào làm bàn học của bạn trở nên xấu xí.[​IMG]


  Sắp xếp lại giá sách


  Hãy xem giá sách của bạn có những gì? Sách vở lẫn lộn, xen lẫn lung tung vài tờ báo, mấy cuốn truyện. Bạn đang học, nhìn thấy cuốn truyện hay hay, vậy là tặc lưỡi “mình chỉ đọc một lúc thôi”. Trên mặt bàn sách bút bài vở làm xong có khi còn đang bày biện ngổn ngang.
  Một giá sách sắp xếp khoa học sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian khi cần tìm tư liệu hay soạn sách vở cho ngày đi học hôm sau đấy.
  Trước hết hãy phân chia các loại sách vở ra để sắp xếp, chia ô cho mỗi loại. Mấy cuốn báo và truyện nên cất đi bạn nhé nếu không muốn phân tâm khi học bài.[​IMG]

  [​IMG]
  Một góc học tập sạch sẽ gọn gàng sẽ khiến bạn hứng thú hơn khi ngồi vào học
  Trang trí lại theo ý thích
  Giá sách, bàn ghế nên được lau chùi cẩn thận và sắp xếp gọn gàng, tạo không khí thoáng mát sạch sẽ. Sau đó, bạn có thể vẽ hoặc sơn những hoa văn đơn giản lên bàn để chiếc bàn mang phong cách riêng của bạn.
  Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sắp xếp hay trang trí lại góc học tập cho sinh động nhưng nhớ là không được sa đà quá. Các tấm ảnh thần tượng không nằm trong mục những thứ có thể dùng trang trí đâu nhé.
  Bạn có thể đặt một lọ hoa nho nhỏ, chú gấu bông xinh xắn, hay một bức ảnh hay ho trên giá sách, chỉ vậy thôi!
  Đồng hồ cũng là một vật trang trí khá cần thiết khi bạn cần theo dõi thời gian làm bài hay giờ học.[​IMG]


  Và bây giờ…  Cũng không quá khó để có một góc học tập lí tưởng phải không bạn? Nào, bắt tay vào học thôi![​IMG]

  Bino - Sưu tầm & Chỉnh sửa
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này