Cua Rang Me

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 291

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Vật Liệu



    - 12 con cua loại vừa.
    - 100g me chín.
    - 2 muỗng súp bột năng.
    - 50g hột điều đỏ.




    Cách Thức


    Chuẩn bị:
    - Cua: làm sạch, chặt đôi, để ráo, đập dập càng lớn, chặt đầu các que nhỏ. Ướp cua: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + tỏi bằm. Để cua thấm 1 giờ. Chiên vàng (dầu nhiều, chiên nhanh).
    - Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/4 chén + ít hột me để vào cho đẹp.
    - Cà, ớt: tỉa hoa.
    - Tỏi: bằm nhuyễn.
    - Hột điều: chảo nóng cho 1/4 chén dầu vào, dầu hơi nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột.

    Thực hiện:
    - 2 muỗng súp dầu phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + bột ngọt + màu hột điều + dầu mè + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xốc đều, thật thấm là được.
    - Dầu phi tỏi, cho gạch cua + gia vị + rải ngò lên mặt cua.

    Trình bày:
    Cho cua ra dĩa, rưới gạch cua lên, rải ngò lên mặt cua. Món này ăn với muối tiêu chanh.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này