Cua rang me chua

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 10/6/10.

Lượt xem: 336

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Món ăn miền Nam


    Cua rang me chua
    [​IMG]
    [​IMG]Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con
    - Nước me chua: 1/2 chén ăn cơm
    - Hành tây: 1 củ bổ múi cam
    - Hành hoa băm nhỏ: 2 muỗng
    - Bột gà: 1 muỗng nhỏ
    - Đường: 2 muỗng nhỏ
    - Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
    Thực hiện:
    Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi. Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí. Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
    Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều. Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao. Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.
    Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này