Công đoàn ngành giáo dục Thừa Thiên Huế chia sẻ khó khăn với thầy trò vùng biển

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Khánh Linh, 11/10/16.

Lượt xem: 118

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  [​IMG]Bà Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch CĐ ngành GD Thừa Thiên Huế tặng quà cho các giáo viên Trường tiểu học số 2 Quảng Ngạn


  Sau sự cố môi trường biển, cuộc sống của giáo viên, học sinh ở các xã bãi ngang của tỉnh Thừa Thiên Huế gặp rất nhiều khó khăn.

  Trước tình hình đó Quỹ tấm lòng vàng Lao Động đã phối hợp kêu gọi công nhân viên chức lao động trong cả nước quyên góp giúp đỡ, đến nay đã quyên góp hơn 2 tỷ đồng để giúp cho giáo viên và học sinh của các vùng bị ảnh hưởng trong chương trình "cùng học sinh miền Trung đến trường".

  [​IMG]
  Bà Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch CĐ ngành GD Thừa Thiên Huế - phát biểu tại buổi lễ

  Phát biểu tại lễ trao quà, bà Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch CĐ ngành GD Thừa Thiên Huế - cho biết: Sự cố môi trường biển vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế của ngư dân 4 tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế. Sự việc này đã tác động đến đời sống khó khăn của các giáo viên và học sinh là con em ngư dân.

  Trước tình hình đó, Công đoàn ngành GD Thừa Thiên Huế đã báo cáo lên Công đoàn cấp trên xin hỗ trợ. Ngay sau đó, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đã kịp thời hỗ trợ 328 triệu đồng cho CĐ ngành GD Thừa Thiên Huế để chuyển đến các học sinh và giáo viên tại 3 trường có hoàn cảnh khó khăn. Đó là Trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền), Trường Mầm non Phú Hải (huyện Phú Vang); Trường Mầm non Hưng Thuận (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc). Trong đó hỗ trợ 2 triệu đồng/giáo viên và 500 nghìn đồng/học sinh.

  "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các công đoàn viên ngành giáo dục, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã đem đến những món quà ý nghĩa, kịp thời. Mong rằng với sự giúp đỡ hỗ trợ này sẽ giúp cho giáo viên, học sinh của các trường học ở vùng bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giải quyết khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt" - bà Nguyễn Tâm Nhân chia sẻ.

  Ngay sau đó, đại diện Công đoàn ngành GD Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao số tiền tại 3 điểm trường kể trên. Riêng đối với Trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) được Quỹ tấm lòng vàng hỗ trợ trực tiếp hai máy lọc nước trị giá 6 triệu đồng/ máy, đồng thời đang tiếp tục hỗ trợ lắp đặt giếng khoan trị giá 20 triệu đồng cho nhà trường.

  [​IMG]
  Niềm vui của các em học sinh khi được Công đoàn ngành giáo dục, động viên, quan tâm

  Đón nhận những món quà đầy ý nghĩa, Thầy Phan Văn Trác - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) - xúc động nói: Hôm nay chương trình "Cùng học sinh miền Trung" đến với trường chúng tôi, đó là sự động viên tinh thần to lớn giúp thầy và trò làm tốt nhiệm vụ dạy tốt, học tốt. Cũng nhân dịp này, thay mặt nhà trường tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm đến trường Tiểu học số 2 Quảng Ngạn."

  Phấn khởi vì được xã hội cùng chung sức giúp đỡ gia đình trong lúc kinh tế biển đang gặp khó khăn, ông Trần Thanh Hùng - thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, đại diện hội cha mẹ học sinh - cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, kịp thời hỗ trợ con em học sinh ở làng quê chúng tôi tiếp bước đến trường.
  Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này