Cocktail hoa quả

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 16/6/10.

Lượt xem: 354

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG] Loại cocktail này có thể ăn nóng hay để lạnh đều ngon, thơm mùi hoa quả, cách trang trí rất đa dạng và sinh động, thích hợp cho những bữa tiệc.
    Nguyên liệu:
    - 1/2 quả đu đủ chín
    - 1/2 quả dứa
    - 1/2 quả dưa lê
    - 2 quả chuối
    - 2 quả kiwi
    - 50 g dâu tây và 300 g đường kính trắng.
    Thực hiện:
    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ cho vào nồi đổ ngập nước. Đun sôi nửa chừng khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài nhúng nước lạnh và để ráo hết nước.
    Cho khoảng 7 bát con nước vào nồi, bỏ đu đủ vào đun. Khi sôi vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút. Đu đủ mềm bỏ đường vào đun cho đến khi tan đường thì cho dâu tây, dứa, lê và kiwi vào đun tiếp khoảng 10 phút. Cuối cùng cho chuối vào đun, sôi thì bắc ra khỏi bếp.
    * Lưu ý:
    Với cách làm này bạn có thể chọn các loại hoa quả theo ý thích. Nếu sử dụng lê phải ngâm trong nước lạnh trước khi nấu, nếu không lê sẽ bị biến mầu.
    Cocktail hoa quả để lạnh, trước khi ăn có thể chế thêm đường.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này