Có thẻ BHYT rồi có bắt buộc phải mua ở trường nữa không?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Theo quy định thì mỗi người chỉ cần 1 thẻ BHYT. Vậy tôi không mua BHYT ở trường để không phải trừ 1% lương có được không?- Phạm Hữu Trí (doanminhhai1971@gmail.com).

* Trả lời:

Điểm 2 Điều 16 của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung quy định: “Mỗi người chỉ được cấp một thẻ bảo hiểm y tế”;

Còn tại Điểm 2 Điều 13 của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung quy định: “Trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế khác nhau quy định tại Điều 12 của Luật này thì đóng bảo hiểm y tế theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 của Luật này” và Điểm 2 Điều 22 của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung quy định: “Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có quyền lợi cao nhất”.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn đang là giáo viên và có đóng bảo hiểm y tế tại trường, đồng thời được hưởng bảo hiểm y tế theo diện bố của quân nhân. Vì vậy bạn bạn cần mang 2 thẻ bảo hiểm y tế đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện và khai báo với nhà trường để được giải đáp và có hướng giải quyết thỏa đáng.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top