Tắt Quảng Cáo [X]
ClearCloud: Tự động chặn mọi website chứa mã độc | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
ClearCloud: Tự động chặn mọi website chứa mã độc

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 29/7/10.

Lượt xem: 241

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG] Bên cạnh OpenDNS, Google Public DNS, Norton DNS Public , nay người dùng Internet lại có thêm ClearCloud, dịch vụ DNS được hãng bảo mật nổi tiếng Sunbelt Software phát triển, để lựa chọn.

  Sunbelt Software được đông đảo người dùng biết đến nhờ trình diệt spyware Sunbelt CounterSpy "khét tiếng", từng “làm mưa làm gió” trên nhiều bảng xếp hạng uy tín, và gần đây là một loạt trình an ninh hệ thống mới mang "họ" VIPRE.
  Thừa hưởng những “tinh hoa” của hãng Sunbelt Software nên ưu điểm nổi trội của dịch vụ ClearCloud chính là khả năng phát hiện và chặn hầu hết website chứa mã độc. Do vậy, khi sử dụng DNS của ClearCloud, người dùng sẽ tránh được tình trạng "dở khóc dở cười" khi “lầm đường lỡ bước” vào “chốn nguy hiểm” .
  Có thể mô tả phương thức hoạt động của ClearCloud như sau:

  ClearCloud xử lý mọi địa chỉ web (URL) trên thế giới. Khi bạn gõ URL vào thanh Address và nhấn Enter (hoặc bấm nút Go), trình duyệt gửi URL đến ClearCloud. ClearCloud sẽ tra URL này trong bảng và kiểm tra xem URL có nằm trong danh sách website nguy hiểm không. Nếu không, ClearCloud sẽ gửi lại số địa chỉ IP để trình duyệt biết và mở cửa cho bạn truy cập vào website đó. Đương nhiên, tất cả việc này chỉ diễn ra trong vài miligiây.
  T
  rường phát hiện URL nằm trong danh sách website nguy hiểm, ClearCloud sẽ tự động chặn website đó và hiện bảng cảnh báo như hình dưới để bạn biết.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, tương tự như những dịch vụ DNS khác, ClearCloud cũng giúp người dùng cải thiện tốc độ lướt web.
  * Cách thay thế DNS mặc định của ISP (nhà cung cấp dịch vụ) bằng DNS của ClearCloud:
  Với Windows XP
  - Bạn vào Start menu > Settings > Network Connections, bấm phải chuột vào biểu tượng Local Area Connection, hoặc Wireless Network Connection và chọn Properties. Tiếp đó rê chuột vào dòng Internet Protocol (TCP/IP), rồi bấm nút Properties.
  - Trong hộp thoại mở ra, bạn đánh dấu tùy chọn Use the following DNS server addresses, xóa giá trị hiện có trong hai hộp Prefered DNS server Alternate DNS server, lần lượt nhập vào hai hộp này giá trị 74.118.212.1 74.118.212.2, rồi bấm OK để áp dụng.
  [​IMG]
  Với Windows Vista/7
  - Bạn bấm phải chuột vào biểu tượng kết nối mạng trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center, rồi nhấp vào dòng Change adapter settings trên danh sách bên trái.
  - Tiếp theo, bạn cũng bấm phải chuột vào biểu tượng Local Area Connection, hoặc Wireless Network Connection và chọn Properties, rê chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và bấm nút Properties.
  - Trong hộp thoại xuất hiện, bạn cũng đánh dấu tùy chọn Use the following DNS server addresses, nhập hai giá trị 74.118.212.1 74.118.212.2 vào hai hộp Prefered DNS server Alternate DNS server như trên, rồi bấm OK.
  goonline
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này