Tắt Quảng Cáo [X]
Chuyển DNS server với một cú click | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Chuyển DNS server với một cú click

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 11/2/10.

Lượt xem: 307

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Bên cạnh OpenDNS và Google Public DNS, DNS Jumper còn hỗ trợ chuyển DNS của ISP thành DNS của nhiều DNS server khác mà có thể bạn chưa biết. Chỉ với một cú click đã có thể duyệt web nhanh và bảo mật hơn.

  Không thể phủ nhận những lợi ích của việc sử dụng DNS của một DNS Server trung gian thay cho DNS của ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng internet) như cải thiện tốc độ duyệt web, chống website nhúng mã độc, dễ dàng vào được những website khó truy cập. Tuy nhiên, nhớ chính xác giá trị Prefered DNS server và Alternate DNS server để cấu hình mạng đôi khi lại là vấn đề với nhiều người. DNS Jumper sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề này theo cách gọn nhẹ nhất.

  Phiên bản mới nhất DNS Jumper 1.0.2 có dung lượng 340.99KB, tương thích mọi phiên bản Windows, được cung cấp miễn phí tại đây.

  Sau khi tải về, kích hoạt file Dns_Jumper.exe để khởi động DNS Jumper. Trong giao diện chính của DNS Jumper xuất hiện, bạn sẽ thấy 1 danh sách các dịch vụ DNS mà chương trình cung cấp. Trong phần Choose a free DNS service chọn dịch vụ DNS mà bạn cần thay đổi. Ở đây mình chọn Google DNS
  [​IMG]

  Sau khi chọn, các bạn nhấn Apply DNS để thay đổi. Quá trình thay đổi được thực hiện ngay, không cần restart.

  Ngoài ra. Các bạn có thể sử dụng nút [​IMG] để kiểm tra tình trạng DNS. Nếu báo Host is offline thì có nghĩa là DNS đó hiện không hoạt động. Bạn có thể chọn DNS khác.

  Nếu muốn khôi phục DNS mặc định thì nhấn Default DNS. Ok để thay đổi

  Sau đó, vào Start menu > Settings > Network Connections, bấm phải chuột vào biểu tượng Local Area Connection hoặc Wireless Network Connection và chọn Properties, rê chuột vào dòng Internet Protocol (TCP/IP) hoặc Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) với Windows Vista/7, rồi bấm nút Properties để biết được chính xác DNS của dịch vụ vừa chọn thông qua hai hộp Prefered DNS server Alternate DNS server phía dưới.

  Khi so sánh giữa OpenDNS, Google Public DNS và UltraDNS, kết quả chẩn đoán của công cụ Namebench cho biết DNS của UltraDNS có khả năng cải thiện tốc độ duyệt web tốt nhất, thứ nhì là OpenDNS, rồi mới đến Google Public DNS.

  Tuy nhiên, theo thử nghiệm của mình thì các bạn nên chọn Google DNS hoặc OpenDNS vì 2 host này hoạt động rất ổn định. Các host khác thì có lúc được, lúc không được
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này