Chuẩn bị tinh thần để bước vào đại học

Thảo luận trong 'Học đường' bắt đầu bởi Duy Ly, 16/7/14.

Lượt xem: 317

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Có rất nhiều điều để bạn cần chuẩn bị tinh thần. Đại học sẽ là một môi trường tuyệt vời và đáng mơ ước, miễn là bạn cảm thấy sẵn sàng.
  1. Sự đa dạng

  Một trong những điều quan trọng về để chuẩn bị tinh thần cho mình trước khi học đại học là sự đa dạng. Cho dù bạn học tập ở một trường đại học quốc tế nổi tiếng hoặc đại học cộng đồng ở một thị trấn nhỏ, bạn có thể mong đợi rất nhiều sự đa dạng. Một trường đại học là sự quy tụ của hàng ngàn sinh viên đại học đến từ các tỉnh thành, các đất nước khác nhau vào mỗi năm. Hãy sẵn sàng để trở nên thân thiện và cởi mở với tất cả mọi người từ các chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.

  [​IMG]
  2. Áp lực tài chính
  Áp lực tài chính trở nên rất thực tế khi bạn bắt đầu học đại học. Bạn có thể sẽ đối mặt với các khoản nợ, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại và những buổi tiệc tùng sẽ khiến bạn đau đầu. Đó là lý do tại sao trước khi bắt đầu học đại học, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để hạch toán chi tiêu thật khoa học, có sẵn một khoản tiết kiệm khi còn học trung học, cũng cho phép bạn học cách tiết kiệm và tự quản lý chi tiêu.

  3. Làm bạn với tất cả mọi người
  Học tập đại học sẽ cho bạn cơ hội gặp rất nhiều người bạn mới, đặc biệt với các trường đại học đào tạo theo tín chỉ. Đại học không giống như trường trung học nơi bạn chỉ gặp một vài trăm sinh viên trong bốn năm. Thay vào đó, bạn sẽ có cơ hội được kết bạn, học tập với rất nhiều bạn mới trong lớp học, trong khu ký túc xá và cả trong những sự kiện, chiến dịch mà Đoàn trường tổ chức. Bạn có thể phải chuẩn bị thêm nhiều kỹ năng mềm để tránh bị bối rối và khó xử khi gặp những người mới.

  4. Độc lập

  Khi học sinh nghĩ đến "độc lập", điều đầu tiên họ nghĩ đến là sự tự do. Nhưng độc lập và tự do không phải như bạn nghĩ. Trong khi tự do là được làm những điều mình muốn và mình thích, thì độc lập là tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình mà không dựa vào bất cứ ai. Để chuẩn bị tinh thần bước vào đại học, bạn nên bắt đầu học cách nấu ăn, đi chợ, mua sắm và giặt giũ.

  [​IMG]

  5. Công việc đầu tiên
  Đối với nhiều sinh viên, quãng thời gian học đại học là lần đầu tiên họ kiếm tiền để chi tiêu và tồn tại. Nếu bạn chuẩn bị đi học đại học, hãy chuẩn bị tinh thần để làm việc khi còn là sinh viên, cân bằng công việc và học tập sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng và cuối cùng bạn sẽ nhận được rất nhiều từ những nỗ lực này. Đừng lao đầu vào làm việc, học tập và ngược đãi bản thân bằng những bữa ăn qua loa vội vàng với bánh mì, mì gói và cafe.

  6. Yêu cầu giúp đỡ

  Một điều tốt khi học đại học là bạn vẫn có thể nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người. Có thể bạn sẽ cảm thấy không nên, nhưng nếu gặp vấn đề nào đó, hãy yêu cầu sự giúp đỡ và lời khuyên từ những người thân yêu và các giảng viên.

  7. Có những niềm vui

  Mặc dù có rất nhiều điều khó khăn đang chờ phía trước, nhưng quãng thời gian học tập ở trường đại học cũng tràn ngập niềm vui. Đó là quãng thời gian bạn ít hay chưa phải lo nghĩ đến chuyện mưu sinh. Bạn có thể có những tình bạn, tình yêu mới. Nhiều người đã coi thời đại học là thời gian vui và hạnh phúc nhất trong cuộc đời họ. Hãy hòa mình, vui chơi và tận hưởng tuổi trẻ của bạn, nhưng vẫn nên thông minh, an toàn và hãy cẩn thận!
  Nguồn: http://kenh14.vn/hoc-duong/chuan-bi-tinh-than-de-buoc-vao-dai-hoc-20140713090314245.chn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: học đường

Chia sẻ trang này