Chè Trôi Nước

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 10/6/10.

Lượt xem: 335

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Vật liệu:

    Món bánh truyền thống của ngàn xưa đất Việt không chỉ xuất hiện vào những ngày rằm tháng 8 hay Tết Đoan ngọ. Thưởng thức miếng bánh trôi ngọt ngào, đậm vị gừng, thơm mùi vừng trong cái lạnh đầu mùa cũng là một điều "có lý".
    - 500 g bột nếp, nhồi với nước ấm cho dẻo mịn.
    - 800 g đường cát trắng.
    - 1 củ gừng nhỏ, đập dập, hoặc thái lát mỏng.
    - 500 g đậu xanh, ngâm mềm, đãi vỏ.
    - 500 g dừa nạo, vắt lấy nước cốt.
    - Vừng rang vàng thơm.
    - Mỡ nước.
    - Hành lá giã nát.
    Cách làm:

    Nấu đậu xanh với nước giảo dừa cho mềm, tán nhuyễn, xào với ít mỡ, cho hành lá, nêm chút muối, đường.
    Chia nhân thành từng viên bằng quả chanh (khoảng 50 viên).
    Chia bột nếp thành 50 viên. Bọc bột nếp bên ngoài nhân đậu, thả bánh vào nước lã đun sôi, luộc đến khi bánh nổi lên là chín.
    Nấu nước đường cho tan, rồi thả bánh trôi vào, cho gừng.
    Thưởng thức:

    Múc ra chén, chan nước cốt dừa và rắc chút vừng.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này