Chè Chuối

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 18/6/10.

Lượt xem: 327

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Chè Chuối
    [​IMG]Nguyên liệu : ( 4 - 6 người ăn )
    - Nước cốt dừa: 1 hộp 400ml
    - 2-3 quả chuối tây.
    - Đường, vừng, muối.
    Cách làm
    Chuối tây chọn quả chín, có vị ngọt đậm, ăn không chát. Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc và chiều ngang quả.

    Vừng rang chín vàng, sẩy sạch vỏ, để riêng

    Cho nước cốt dừa vào nồi đun vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn. Vừa đun vừa quấy đều tay, khi sôi cho chuối vào đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại quấy nhẹ vài lần. Đun cho đến khi chuối chín mềm (đun từ 6-8 phút tuỳ vào độ cứng của chuối) thì tắt bếp để nguội.

    Múc chè ra âu, rắc vừng lên trên rồi đặt vào tủ lạnh, khi nào ăn mới đem ra múc vào bát con.

    Có thể ăn chè chuối ngay khi còn nóng cũng rất ngon.
    [Ẩm thực. NauNgon.com]​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này