Cháo nấm tràm tôm thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 295

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Vật Liệu: 100g gạo ngon, vo sạch để ráo, rang khô

    50g đậu xanh cà, vo sạch

    400g xương heo hầm với 3.5 lít nước + 50 g hành tâỵ Hầm lấy non 3lít nước dùng, vớt bỏ xác hành, xương. Lấy nước dùng nấu cháo đậu xanh cho nở rền, vừa loãng, nêm cháo lạt.

    100g nấm tràm. Nếu nấm tươi, rửa sạch với nước lạnh có pha chút muôị Nếu nấm khô, chỉ dùng 10g ngâm với chút nước ấm cho nấm nở mềm, xắt miếng nhỏ ( nấm tràm khô có bán tại những hàng chạp phô ở nhiều chợ )

    Lưu ý : nấm tràm khô thường tích nhiều bụi, sau khi rửa nhiều lần, nhấm thử, thấy không cợn trong miệng mới được.

    200g tôm đất tươi, rửa sạch, lột vỏ, xắt nhỏ.

    300g nạc dăm bằm nhuyễn.
    Cách Làm: Trộn đều nấm, tôm, thịt, với 1/2 muỗng súp hành ta bằm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng tiêu nhỏ + 1/2 muỗng bột ngọt nhỏ.

    Để trong khoảng 15'.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu chiên, cho tôm thịt vào xào chín.

    Nêm vào ít nước dùng cho tôm thịt nấm không quá khộ Để riêng.

    Chuẩn bị ít hành ngò xắt nhỏ, hành tây xắt lát mỏng, ớt tươi cắt lát, chanh tươi cắt miếng, nước mắm nguyên chất.

    Giữ nóng nồi cháo lên bếp, khi ăn, múc cháo ra tô, tuỳ tính toán, múc vào mỗi tô cháo từ 3 đén 5 muỗng cà phê hỗn hợp tôm thịt nấm.

    Rắc thêm hành ngò, tiêu bột. Nêm nước mắm sống, chanh, ớt.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này