Chân Cừu Hầm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 286

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu : ( làm 4 phần ăn )
    * da cừu với mơ xông khói :
    1 miếng da cừu để lạnh
    10ml dầu cam
    400g mơ khô
    10g muối
    * Rau muối nướng lò:
    200g ớt đỏ ( ớt cà chua đỏ)
    200g ớt vàng( ớt cà chua vàng)
    80g bí ngô xanh
    160g cà chua
    40g tỏi
    160g nấm tươi
    15ml dầu ôliu
    5g lá húng quế
    5g muối và tiêu đen xay
    * Món pudding sữa làm theo khuôn:
    350ml sữa
    350ml kem tươi
    80g lõi hạt lúa sau khi xay
    3g nấm cục đen (nấm truyp)
    16g hạt thông
    8 cành nhỏ tỏi tươi
    8g bơ không muối
    5g muối và tiêu đen xay
    * Trang trí:
    4 cành hương thảo
    * Chân cừu hầm :
    4 cái chân cừu, lạnh
    400ml nước lèo cừu
    80ml rượu vang đỏ
    20ml rượu vang đỏ Bồ Đào Nha
    20ml rượu vang trắng từ đảo Madeira
    15g hẹ tươi
    10 tép tỏi
    15g cà rốt tươi
    15g cần tây
    15g hành củ
    3g rau thơm
    1g hương thảo
    5g mù tạc
    10g thịt muối xông khói
    10g bột năng
    5g muối và tiêu đen xay
    Chuẩn bị
    * Chân cừu :
    Nêm chân cừu và lăn với bột năng. Đun nóng dầu trong chảo, bít kín chân cừu và lấy ra khỏi chảo. Dùng 1 cái chảo tương tự, xào cho dính, thêm rưọu vang, đặt chân cừu, nước lèo và rau thơm vào, đậy lại và hầm trong lò cho mềm và cho cạn bớt nước lèo
    * Da cừu với mơ xông khói :
    Nấu mơ trên dầu cam, rồi lấy nước cốt, nêm phần da, rồi phủ lên quanh da cừu với nước cốt mơ. Làm lạnh da xông khóivà hoàn thành ở trong lò
    * Rau muối nướng :
    Muối rau với dâug ôliu và lá húng quế, nếm gia vị. Nướng trong lò ở 90 độ C trong 2 giờ
    * Món pudding sữa làm theo khuôn:
    Đem sữa và kem đun sôi, hạ lửa và từ từ trộn pudding. Khi pudding được nấu xong, thêm các thành phần còn lại vào, và đổ đầy khuôn.
    * Dọn :
    Xếp rau và pudding lên đĩa, đặt chân cừu và da và đổ nước lèo quanh đĩa, trang trí với cây hương thảo đã ngào. Dọn khi nóng.



    (Nguồn: Peter Knipp Holdings Pte Ltd)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này