Chả cá

Wind

Thành viên
#1
Cùng tên gọi là chả cá mà có bao nhiêu loại, nào là chả cá Lã Vọng nức danh với miếng cá còn nguyên, sau khi tẩm ướp gia vị được nướng sơ qua rồi cho vào chảo mỡ rán vàng, ăn cùng mắm tôm và bún. Nào là những miếng chả cá phồng rộp khi cho vào chảo rán, đến lúc vớt ra thì xẹp lép, dai dai, rất ngon khi ăn cùng bún canh cá. Hay loại chả cá xay mịn màng, khi ăn cắt lát mỏng chấm cùng nước mắm chua cay, ngon tuyệt, rồi cả loại chả xay nguyên cả xương, khi ăn lạo xạo rất vui miệng. Mỗi loại đều có hương vị riêng, tùy vào sở thích của từng người mà tha hồ lựa chọn...​

Nguyên liệu:
- Cá thác lác...250g (ở đây dùng phile cá kiếm)
- Thịt đùi gà...100g (sau khi lọc bỏ da và gân)
- Nước mắm...1 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu...1/2 thìa cafe
- Đường...1/2 thìa cafe
- Bột bắp...1 thìa canh
- Dầu thực vật...1 thìa canh
- Hành hoa...3 cây
- Thì là...5 cây
- Ớt tươi...2 quả
- Dầu rán...200ml
Cách làm:
1. Cá và thịt gà thái miếng nhỏ. Cho thịt gà vào cối giã mịn rồi cho tiếp cá vào giã đến khi thấy dẻo tay là được.
2. Hành hoa và thì là thái nhỏ biến. Ớt bỏ hạt thái nhỏ.
3. Cho cá ra bát, dùng thìa quết nhuyễn cá với nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu thực vật, bột bắp thật kỹ rồi cho hành, thì là, ớt vào trộn đều.
4. Chia hỗn hợp cá đã trộn thành 10 phần (hoặc hơn nếu thích ăn miếng nhỏ và ngược lại) rồi dùng tay nặn thành hình tròn dẹp.
5. Cho dầu rán vào chảo, khi dầu sôi, thả cá vào rán đến khi vàng, vớt cá ra giấy thấm bớt dầu.
Ăn nóng cùng nước mắm ớt tỏi.​
Funny Kitchen
 

Bình luận bằng Facebook

Top