Cao thủ chốn phòng thi !!!!!~

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 345

 1. lehoa012 Điều hành viên

  I-Thi Viết
  Cái thể loại thi này thì chúng ta đã làm quen từ rất sớm rồi. Nhìn chung cơ cấu là vài chục con người được tống vào trong phòng, nội bất xuất, ngoại bất nhập (trừ trường hợp đặc biệt). Xung quanh ta là 1 đến vài giám thị, lượn lờ hoặc không lượn lờ. Nhìn chung phải tuỳ tình huỗng mà ứng phó.
  Cách 1 : Sử dụng phao ruột mèo.
  Ưu điểm : Nhỏ gọn, có thể tạo ra nhiều style khi “thực hành”, phi tang dễ.
  Nhược điểm : Làm phao rất mất thời gian, lượng kiến thức có trong phao tỉ lệ thuận với chiều dài. Ta không thể làm phao dài đến 10m. Vì vậy đương nhiên sẽ chứa lượng thông tin có hạn.
  Thực hiện : Nên nhớ rõ phần mình muốn quay nằm ở vị trí nào (túi trái, túi phải, túi sau, trong ngực áo hay nhét trong quần [​IMG] ). Khi quay nên gấp thật nhỏ, để gọn trong lòng bàn tay. Nếu giám thị đi qua thì dùng tay đè thật chặt xuống để che. Chú ý là đè chặt xuống luôn, không được để tay khum khum, rất dễ bị nghi ngờ. Nếu giám thị hắc quá, đi kiểm tra nhanh chóng phi tang xuống đất rồi dẫm chân lên.
  Lưu ý : Loại phao này chỉ nên áp dụng với môn có lượng kiến thức không nhiều, thường là đề cương dưới 20 câu.

  Cách 2 :
  Phao thu nhỏ 50%
  Ưu điểm : Kích thước bằng khổ A6, nên chứa được lượng thông tin nhiều. Tương đối nhỏ gọn.
  Nhược điểm : Lúc thực hiện cần kĩ thuật cao, khó phi tang.
  Thực hiện : Xác định thật nhanh phần mình muốn quay nằm ở đâu trong tập phao dày cộp. Nên làm thêm cả list câu hỏi để tìm cho nhanh. Khi đã tìm được, xé tờ đó ra, gấp nhỏ lại theo chiều ngang rồi cho lên bàn. Thái độ phải thản nhiên, lạnh lùng. Nếu giám thị đi xuống thì đè nháp hoặc giấy thi lên trên. (Lưu ý : cấm dùng giấy nháp trong suốt)

  Cách 3 :
  Phao “công nghệ”
  Ưu điểm : Kín đáo, rất khó bị phát hiện.
  Hạn chế : Không thể sử dụng với môn có đề cương quá dài, hơn nữa, chỉ có thể áp dụng khi mặc áo dài tay..
  Thực hiện : Kiếm 1 cái usb mp3 có chức năng ghi âm (hiện nay nhan nhản). Ghi âm trước những câu trả lời trong đề cương vào, nên tách mỗi câu thành 1 file. Luồn tai phone qua tay áo. Sau khi xem đề, xác định đúng câu mình cần rồi… play. Khi thực hiện thì tay phải viết, tay trái làm như chống cằm, thực ra là giữ phone ở tai. Cách này rất khó bị phát hiện, chỉ cần lưu ý thái độ và thao tác.

  Cách 4 :
  Sử dụng tất cả các loại tài liệu, giáo trình.
  Đây chỉ là phương án dự phòng, nên tiến hành song song với các cách trên, tuy nhiên đôi lúc lại rất hiệu quả.
  Trước khi vào phòng thi, vào nhà vệ sinh, vứt tập phao của mình ở đó. Trong lúc thi thì xin đi vệ sinh. Vào nhà vệ sinh xem qua đáp án trong khoảng 15’ rồi quay lại làm bài. (cách này được tôi áp dụng rất hiệu quả trong một số môn thi lại).
  Lưu ý : Cũng có trường hợp đến lúc vào nhà vệ sinh thì mấy trang quan trọng trong tập đề cương đã bị xé do có kẻ… dùng vào việc khác.[​IMG] Vì vậy tất nhiên đây cũng chỉ là phương án dự phòng. Cũng không nên đi lâu quá 20’, không thiên hạ lại dị nghị sao thằng này… bị “táo” nặng thế.[​IMG]

  Một số tiểu xảo khác
  - Nên mang theo ít nhất là 3 bút có màu mực khác nhau, sau đó xem xét xem xung quanh mình mấy “cao nhân” chăm học viết mực màu gì để chọn màu cho giống.
  - Cố gắng hỏi được càng nhiều càng tốt, trường hợp hỏi bài thường chỉ bị nhắc nhở, không bao giờ bị lập biên bản.
  - Nên sử dụng nhiều giấy nháp, xin giấy thi cũng nhiều, làm cho bàn thi của mình càng bừa bộn càng tốt.
  - Nếu chả may bị bắt, cố gắng tỏ thái độ hối lỗi, may ra sẽ không bị lập biên bản.
  - Lưu ý cuối cùng là dù lười học đến đâu thì cũng nên đọc qua bài để còn có cơ sở mà… bịa.  II-Thi vấn đáp :
  Thi vấn đáp thì rất quen thuộc với sinh viên ĐH. Tuy nhiên, đây là một thể loại thi khá… phức tạp, phụ thuộc nhiều yếu tố. Vì vậy lý thuyết chỉ là lý thuyết, “tuỳ cơ ứng biến” mới là điều quan trọng nhất trong thi vấn đáp.

  Cách 1 : Tráo đề
  Quá trình thi vấn đáp thường là như sau : Gọi tên thí sinh vào phòng thi, bốc thăm đề, ghi số đề và kí tên, về chỗ chuổn bị, lên trả lời rồi ra ngoài. Trong nhiều trường hợp, việc “chôm” đề ra ngoài không khó. Sau khi trả lời xong, ta làm như vô tình vơ tất cả giấy nháp, bút, đề,… của mình vào rồi ra ngoài. Nếu bị phát hiện thì cũng chỉ như vô tình, không ai phạt cả.
  Nhờ 1 (hoặc càng nhiều càng tốt) người thi trước mình cố gắng lấy đề ra. Giả sử lấy được đề ra, gọi đây là Đề A.
  Ta ở ngoài chuổn bị trước đề A này, với 1 đống quân sư và tài liệu xung quanh, việc này quá đơn giản.
  Vào phòng thi, giấu đề A trong người. Bốc thăm được đề B, nhưng khi kí tên và ghi số đề vào giấy, ta ghi số của đề A (thường là chẳng ai để ý số đề)
  Trong khi về chỗ chuổn bị, đánh tráo đề A với đề B.
  Sau khi trả lời xong, ta còn thừa ra đề B (do đã đánh tráo với đề A), lại mang đề này ra ngoài để ”giúp” người khác.
  Cách này cực kì hiệu quả nhưng tỉ lệ thành công khi “chôm” đề ra ngoài không cao.

  Cách 2 :
  Điện thoại
  Điện thoại là một vũ khí rất lợi hại trong thi vấn đáp. Vì câu hỏi trong thi vấn đáp thường khá ngắn, gọn, trong phòng thi lại thường không bị trông chặt như thi viết. Vì vậy chỉ cần chuổn bị 1 tai phone, ta có thể dễ dàng gọi điện ra ngoài cầu cứu hội “quân sư” ở ngoài. Tuy nhiên định gọi cho ai phải “phím” trước để tiết kiệm thời gian và để người ta chủ động. Cách này hơi tốn kém nhưng cũng hiệu quả.
  Nếu không thích gọi thì có thể nhắn tin ra ngoài, tuy nhiên trường hợp này thì thông tin nhận được sẽ có giới hạn.

  Cách 3 :
  Sử dụng phao
  Bất kì loại phao nào, nếu phòng thi gọi khá nhiều người vào 1 lúc và trông không quá chặt. Sử dụng như khi thi viết.

  Một số tiểu xảo khác :

  Ai cũng biết thi vấn đáp dù ta có trả lời vanh vách những câu hỏi có trong đề, bao giờ cũng sẽ bị hỏi thêm 1 cơ số câu hỏi liên quan hoặc… không liên quan. Chính vì vậy cũng cần thêm một số tiểu xảo khi “face to face” với giáo viên.
  - Dù khi ở dưới chuổn bị, ta có viết được bao nhiêu ra nháp. Nhưng khi lên trình bày, tốt nhất là nên cố nhớ trong đầu, không nên nhìn vào nháp để trình bày. Để chứng tỏ là kiến thức nằm trong đầu ta hết rồi, cần đêk gì nhìn nháp.
  - Trong khi trình bày, không nhất thiết phải trình bày đúng cái ý có trong đề bài. Hãy nói tất cả những cái mà mình biết có… liên quan đến câu hỏi (kể cả là lạc đề). Nếu cảm thấy thầy/cô không chú ý lắm. có thể trình bày đi trình bày lại.
  - Trước khi vào thi, nên tìm hiểu thông tin từ các chiến sĩ tiên phong để biết về cách hỏi của mỗi người.

  Tóm lại là như vậy, bạn nào có thêm “cao kiến” gì thì chỉ thêm cho tớ với. [​IMG] Nhưng cuối cùng lời khuyên tốt nhất là vẫn mong các bạn học tập chăm chỉ. Những phương pháp, tiểu xảo để đối phó dù thành công thường cũng không được điểm cao. Chúc các bạn thi tốt [​IMG]  Cách quay bài hiệu quả
  Đầu tiên cần soạn thảo tài liệu...
  [​IMG]


  Chỉnh font chữ nhỏ cần thiết mà đọc được...


  [​IMG]
  In tài liệu..
  [​IMG]
  Dùng băng dính trong, dán lên phần chữ cẫn làm tài liệu...
  [​IMG]
  Cắt phần chữ đã dán băng dính... [​IMG]
  ...Nhúng vào nước
  [​IMG]
  Khi giấy đã đủ ẩm, tìm cách gỡ bỏ giấy...
  [​IMG]
  ... mà ko làm bay mất chữ
  [​IMG]
  Phơi khô phần băng dính và chữ đã được in vào. Thế là xong, có thể dán những tài liệu này ở bất kỳ đâu, bất cứ vật dụng gì được mang vào phòng thi...
  [​IMG]


  Công nghệ quay bài

  Mình xin giới thiệu với mọi người 1 vài chiêu quay cóp sở trường và sở đoản để tiếp sức mùa thi cho các bạn thi đi, thi lại, học đi và... học lại. Nóí về quay cóp thì muôn hình vạn trạng nên dưới đây chỉ là 1 vài thể loại quay phổ biến mình và những người bạn hay sử dụng thôi nhá!

  Kiểu 1: Low Grade! Nguyên bản


  Sở dĩ gọi là thấp cấp vì đây là kiểu quay cho các bạn lười vận động! Cứ sáng hôm sau thi thì đêm hôm trước mới biết, không có thời gian chạy vạy hay photo mà thậm chí cũng chẳng buồn photo, các bạn ý bệ nguyên cả quyển sách to tương vào lớp, giấu dưới ngăn bàn thỉnh thoảng thò tay vào ngăn lôi đống của nợ to tướng ra xem rùi lại cất vào ngăn "Thật là mệt quá!".

  Workplace: không có giám thị hoặc giám thị có cũng như không (quá hiếm)

  Ưu điểm : Đỡ tốn tiền, bạn bào mắt kém thì không phải khó khăn trong quá trình tác nghiệp!!!

  Nhược điểm: Dĩ nhiên là dễ dính chưởng, tốn kalo, gù lưng, lại còn dễ bị bạn bè tố giác (ngồi cạnh thằng nào cũng đang quay thì coi chừng, ông lộ liễu như thế thì nó cũng sợ bị bắt lây!!)  Kiểu 2: Classical!!! Quay bằng phao giấy thu nhỏ

  Kiểu này thì bao năm vẫn vậy, riêng kiểu này cũng có nhiều chuyên ngành khác nhau. Ông nào công phu thì đánh vi tính thành phao ruột gà, ông nào kém công nghệ thì làm nguyên quyển vở (or sách) ra ngoài hàng photo thu nhỏ lại 40-50% thế là vào lớp tác nghiệp! Quay giấy thu nhỏ có thể hành sự bằng nhiều cách .  - Phao ruột gà thì cầm trong tay. Thường thì cầm bên tay trái ,nhưng ông nào cao chiêu thì cầm bên phải sẽ khó bị bắt hơn.

  - Phao chia trang thì có thể để dưới bài hoặc kẹp trong bài (chống chỉ định cho những phòng thi giám thị hay lật bài học sinh).

  Workplace: Any time, any where

  Ưu điểm: Gọn nhẹ dễ mang vác, thích hợp nhiều "địa hình", rẻ tiền và rất popular!

  Nhược điểm: cũng do rất popular nên dễ bị phát hiện nếu không có kinh nghiệm chiến trường dày dạn!


  Kiểu 3: Technology
  Kiểu này cũng chia làm 2 trường phái

  Võ tướng: - Đạo cụ là 1 điện thoại di động Symbian 6.0 và 1 máy ảnh số chât lượng trung bình

  - Hướng tác nghiệp là ngồi ở nhà đè mấy quyển sách quyển vở ra chụp lấy chụp để rồi đưa vào máy di động.

  Cách này nói chung đỡ tốn sức nhưng do màn hình di động hơi bé nên quay hơi tốn sức, chỉ định cho các môn thi có bài tập vì có thể bỏ điện thoại lên mặt bàn làm fake calculator.

  Nghệ thuật: - Đạo cụ là 1 ĐTDĐ và 1 máy vi tính có word.

  - Hành sự bằng cách đánh máy bài vào word rùi đưa vào máy di động và dùng mobile office để đọc, còn những môn nào có công thức hay hình vẽ mobile office không thể đọc được thì phải convert ra file ảnh rùi đưa vào mấy. Dưới đây là 1 ví dụ quá chuẩn.  Tóm lại kiểu thứ 3 này là khá mới mẻ, khó bị phát hiện nhưng phảo làm việc theo nhóm nếu không thì khó hoàn thành bản word. Chống chỉ định cho phòng thi có những ông thầy trẻ và dùng máy điện thoại xịn vì sẽ bị phát hiện ngay!!!

  Kiểu 4 : High tech and high class

  Quay bằng công nghệ Răng Xanh (Bluetooth )  Đã học trong những trường kĩ thuật thì chắc hẳn các bạn sẽ dính phải mấy môn bài tập khó kinh người như sức bền vật liệu, cơ kết cấu... Những môn như thế này đối với 1 thằng no learn (vô học vô hành) như Ộp thì việc làm được bài tập là quá cao sang (kể cả có phao) Công nghệ Răng xanh hữu ích ở chỗ đấy!

  - Đạo cụ: 2 máy di động có bluetooth, có camera chất lượng khá khẩm, 1 bạn học giỏi chữ đẹp, 1 bạn chạy biên "bắn" bài (Riêng phần đạo cụ này thì phải hẹn hò chuẩn bị từ hôm trước không thì hơi khó kiếm!

  "Đạo cụ" chạy cánh nhận được đề bài qua Bluetooth sẽ chạy như bay đến nơi họp mặt trao bài cho "đạo cụ" làm bài. "Đạo cụ" làm bài bắt đầu giải với tốc độ chóng mẹt trong khi thí sinh vẫn nhởn nhơ huýt sáo trrong phòng thi. Xong bài nào người chạy cánh gấp rút "bắn" Răng cho thí sinh! Với chiếc di động giả làm máy tính, thí sinh chép như điên như dại cho đến khi hết bài! Dưới đây là 1 bài mẫu cho các bạn tham khảo.

  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  "Mai các em thi rồi, hơi run phải không...nhưng đọc cái này là hết run các em ạh...mai ai thi cũng nên vào đọc, ko thi cũng...đọc luôn..."Chia sẻ trang này