Cận cảnh xưởng tàu ngầm mini của đế chế Nhật Bản

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tàu ngầm mini hoạt động với tàu mẹ để bảo đảm có chỗ ở cho thủy thủ. Hải quân đế chế Nhật đã chế tạo ít nhất 800 tàu ngầm mini như thế, thuộc 7 lớp.Mục đích ban đầu của tàu này là để triển khai phía trước hạm đội địch. Nhưng cuối cùng các tàu này được dùng để tấn công cảng của đối phương và bảo vệ bờ biển.Giữa năm 1944, hải quân Nhật phát triển tàu Koryu Tei Gata loại D để tăng cường bảo vệ bờ biển nước này.Loại D thực sự là một thiết kế mới so với loại A. Loại D là lớn nhất của Nhật, với mức choán nước là khoảng 60 tấn, độ dài 26m và thủy thủ đoàn gồm 5 người.Tàu ngầm Koryu có động cơ diesel mạnh hơn và độ bền khi vận hành cao hơn.Vũ khí của tàu ngầm Koryu gồm 2 quả ngư lôi 0,45m.Nhật chế tạo được khoảng 115 đơn vị này vào thời điểm nước này thua trận hoàn toàn vào tháng 8/1945. Trong ảnh là tàu ngầm mini Mato, được trưng bày ở Mỹ. Ảnh: Bill Maloney.Vào cuối, quân Đồng minh chiếm đóng lãnh thổ Nhật đã phát hiện hàng trăm tàu ngầm mini do Nhật chế tạo, trong đó có loại Koryu nói trên.Ảnh: Bill Maloney.


Tàu ngầm mini hoạt động với tàu mẹ để bảo đảm có chỗ ở cho thủy thủ. Hải quân đế chế Nhật đã chế tạo ít nhất 800 tàu ngầm mini như thế, thuộc 7 lớp.


Mục đích ban đầu của tàu này là để triển khai phía trước hạm đội địch. Nhưng cuối cùng các tàu này được dùng để tấn công cảng của đối phương và bảo vệ bờ biển.


Giữa năm 1944, hải quân Nhật phát triển tàu Koryu Tei Gata loại D để tăng cường bảo vệ bờ biển nước này.


Loại D thực sự là một thiết kế mới so với loại A. Loại D là lớn nhất của Nhật, với mức choán nước là khoảng 60 tấn, độ dài 26m và thủy thủ đoàn gồm 5 người.


Tàu ngầm Koryu có động cơ diesel mạnh hơn và độ bền khi vận hành cao hơn.


Vũ khí của tàu ngầm Koryu gồm 2 quả ngư lôi 0,45m.


Nhật chế tạo được khoảng 115 đơn vị này vào thời điểm nước này thua trận hoàn toàn vào tháng 8/1945. Trong ảnh là tàu ngầm mini Mato, được trưng bày ở Mỹ. Ảnh: Bill Maloney.


Vào cuối, quân Đồng minh chiếm đóng lãnh thổ Nhật đã phát hiện hàng trăm tàu ngầm mini do Nhật chế tạo, trong đó có loại Koryu nói trên.Ảnh: Bill Maloney.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top