Cameyo - tạo phần mềm Portable

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 18/9/10.

Lượt xem: 323

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Cameyo là một ứng dụng tạo phần mềm portable (chạy ngay không cần cài đặt) theo cách nhanh và đơn giản nhất, đồng thời cho phép tích hợp cả những add-on mà phần mềm đó hỗ trợ. Dù bạn là một người sử dụng máy tính thông thường hay là một quản trị viên, việc sử dụng phần mềm đều rất dễ dàng.

  [​IMG]
  Sau khi cài đặt Cameyo, bạn vào menu Start > All Programs > Cameyo > Tools > Capture software installation. Hộp thoại Packager sẽ xuất hiện trong giây lát và biến mất. Trên hộp thoại mới Proceed with installation hiện ra, bạn chỉ việc thực hiện các bước cài đặt phần mềm muốn tạo bản portable lên hệ thống như cách vẫn thường làm.

  Sau khi cài xong phần mềm, bạn cài thêm các add-on cho phần mềm nếu cảm thấy cần thiết (như cài thêm Java, Flash,… cho trình duyệt chẳng hạn). Xong, bạn nhấn Install done.

  Tiếp đến, bạn đặt tên ứng dụng tại mục Application name, chọn thư mục lưu trữ file thực thi (.exe) bản portable của phần mềm tại mục Save in directory, chọn file chính khi chạy ứng dụng tại mục Application’s main executable (thường là file trùng với tên ứng dụng), bỏ dấu trước tùy chọn Create shortcuts in output directory để chương trình không tự động tạo các shortcut đến ứng dụng trong cùng thư mục lưu trữ (vốn dĩ không cần thiết). Xong, bạn nhấn OK.

  Bây giờ thử vào thư mục lưu trữ đã chọn ở trên, bạn sẽ thấy chỉ có một file duy nhất dạng .exe. Muốn chạy phần mềm vừa tạo bản portable trên máy khác, bạn chỉ việc bấm đôi vào file .exe này mà không cần cài đặt. Rất tiện!

  Vì đang trong quá trình phát triển nên Cameyo chỉ hỗ trợ tạo Portable các phần mềm cỡ nhỏ như CCleaner, Foxit Reader, Opera.

  Cameyo có dung lượng 1,62 MB, tương thích tốt với Windows XP/SP3/Vista/7  [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này