Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 7/8/8.1

chauquocanh

Thành viên
#1
Hiện tượng lỗi Windows bị màn hình đen thường xảy ra khi hệ điều hành của bạn hết hạn dùng thử, vậy nghĩa là sao? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giải thích rõ với các bạn về Windows và một số cách cơ bản để sửa lỗi màn hình đen thường gặp này...

Tại sao Windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?


Về vấn đề này, chúng tôi sẽ nói rõ với các bạn:

  • Windows là 1 phần mềm không miễn phí, Microsoft chỉ cho chúng ta dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào các phiên bản Windows khác nhau).
  • Hiện tượng màn hình đen như vậy là do Windows hết hạn dùng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua bản quyền để thêm thời gian sử dụng.
  • Hoặc do người dùng sử dụng các file crack, key... tràn lan trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo...

Và trong phần dưới của bài viết, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình đen của Windows.

1. Đối với Windows bị hết hạn dùng thử:


Để kiểm tra, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo như hình dưới:Hoặc chọn My Computer > Properties > và nhìn xuống phía dưới cùng:Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link Active Windows now, hệ thống sẽ tự động chuyển tới phần xác nhận bản quyền dùng thử của Microsoft (với điều kiện máy tính phải có kết nối Internet):Chọn tiếp Active Windows online now. Hoàn tất!Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft được dùng thử 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày

Bạn chỉ cần khởi động lại máy và Windows của bạn sẽ dùng được thêm 90 ngày nữa nhé!

2. Dùng phần mềm:


Một cách khác để loại bỏ những dòng thông báo này (hữu ích đối với những máy tính không kết nối Internet) là dùng phần mềm hỗ trợ, đó là WGA RemoverRất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn nút Disable WGA như trên hình, sau đó khởi động lại máy tính.

3. Reset (hay còn gọi là gia hạn) Windows:


Đây là cách làm có hiệu quả khá cao, vì nó không vi phạm chính sách crack, bẻ khóa Windows của Microsoft. Thực chất của việc làm này là chúng ta chỉ gia hạn thêm thời gian dùng thử của Windows (đối với Windows 7 sẽ được 2 - 3 lần, còn với Windows 8 trở lên sẽ chỉ được 1 lần). Cách làm như sau, các bạn mở Run dưới quyền Administrator (bấm phím Windows > gõ Run > nhấn chuột phải vào cmd.exe và chọn Run as administrator)Tại đây, các bạn nhập lệnh:


slmgr -rearm

Nhấn Enter, nếu hệ thống hiển thị thông báo như hình dưới nghĩa là quá trình gia hạn Windows đã thành công, các bạn khởi động lại máy tính là được:Còn nếu Windows không hiển thị thông báo như hình, nghĩa là không thể gia hạn thêm được nữa. Các bạn hãy cài lại Windows nhé.

Chúc các bạn thành công!
Nguồn: quantrimang.com.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top