cách phân biệt thực phẩm trung quốc và việt nam

tieulinh

Thành viên
#1
7 loại nông sản Đà Lạt được đưa ra trưng bày, phân biệt với hàng Trung Quốc là hành tây, cà rốt, khoai tây, bắp sú (bắp cải), bắp cải tím, lơ trắng và lơ xanh.





Gian hàng phân biệt nông sản Đà Lạt với nông sản Trung Quốc thu hút được sự quan tâm của nhiều người.





Hành tây Trung Quốc (trái) và hành tây Đà Lạt (phải).



Cà rốt nhập về từ Trung Quốc thường bị tẩy lớp vỏ mỏng bên ngoài, củ dài và đã cắt bỏ cuống. Cà rốt Đà Lạt thì lớp vỏ mỏng bên ngoài vẫn còn nguyên và cuống xanh để dài.



Khoai tây Trung Quốc có lớp vỏ ngoài dai, không bị trầy xước, màu trắng. Trong khi đó, khoai tây Đà Lạt có kích thước nhỏ hơn, vỏ màu hồng, mỏng nên dễ bị trầy xước.



Bắp cải Đà Lạt có lớp bẹ trắng, mềm trong khi hàng Trung Quốc có vỏ màu xanh.




Bắp cải tím Trung Quốc và Đà Lạt cũng khá dễ phân biệt dựa vào kích thước.





Súp lơ Trung Quốc có phần thân ngắn, phần bông màu xanh thẫm trong khi hàng Đà Lạt có phần bông to, chia thành từng cụm nhỏ.



Tương tự, lơ trắng Trung Quốc bông to trong khi hàng Đà Lạt bông nhỏ, thường có cuống lá xanh đi kèm.
 

Bình luận bằng Facebook

Top