Tắt Quảng Cáo [X]
Cách làm tương ớt ngon, hợp vệ sinh | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Cách làm tương ớt ngon, hợp vệ sinh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Khánh Linh, 8/7/15.

Lượt xem: 691

  1. Khánh Linh Điều hành viên

    Tương ớt là gia vị được sử dụng hằng ngày nhằm tăng tính thơm ngon của món ăn. Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng mà không muốn mua ngoài hàng vì lo lắng đến chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm của loại gia vị này thì hãy thử làm tương ớt tại nhà theo công thức của “ Tối nay ăn gì ” vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần ít thời gian là bạn đã có một lọ tương ớt do chính tay mình làm vừa đảm bảo chất lượng lại vô cùng vệ sinh.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm tương ớt cho 4 người ăn:


    100g ớt , nên chọn ớt loại to.

    2 quả cà chua

    1 củ hành tây

    4 tép tỏi

    1 nhánh gừng

    200ml nước

    3 – 4 muỗng đường

    2 muỗng muối

    Bột năng.

    Cách làm tương ớt cho 4 người ăn:

    1 Sơ chế nguyên liệu:


    Ớt cắt nhỏ và bỏ hạt đối với những bạn không muốn ăn quá cay, còn với những bạn muốn ăn cay hơn thì chỉ cần thái nhỏ thôi nhé.

    [​IMG]

    – Cà chua rửa sạch sau đó bỏ sạch hạt, băm nhỏ

    [​IMG]

    2 Các bước thực hiện:


    – Bạn cho hỗn hợp gồm ớt, cà chua, hành và tỏi thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhé, cho thêm một chút nước và xay cho thật mịn. Sau khi đã xay xong bạn đun sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cạn nước rồi nêm gia vị : 2 muỗng đường, 1 muỗng muối và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Rồi cho bột năng vào nước, khuấy đều để bột tan, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp tương ớt, khuấy đều cho đến khi tương sền sệt thì tắt bếp.

    [​IMG]

    – Để cho tương ớt nguội thì bạn cho vào lọ khô sau đó bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh để dùng dần.

    [​IMG]

    Lưu ý khi làm tương ớt cho 4 người ăn:


    Nếu sợ mùi ớt tươi hăng thì bạn nên nấu ớt chín rồi mới cho vào máy xay rồi xay nhuyễn nhé.

    Để tương ớt được mịn và không lẫn hạt thì bạn nên dùng một cái rây rồi rây hỗn hợp tương ớt nhé!

    Tương ớt hành phẩm cần phải có màu đỏ hoặc đỏ vàng,có độ sánh mịn, không bị vón cục và không tách nước. Khi thưởng thức thì có vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp và có mùi thơm dịu của dấm, tỏi, ớt cộng lại. Thời gian bảo quản tương ớt trong vòng 3 – 4 tháng. Chúc bạn thành công!

    Bình luận


    Có liên quan
    Nguồn: http://camnangtrithuc.com
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này