Cách làm nem bì thính siêu đơn giản

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nem bì thính là một món ăn dân dã, quen thuộc của mỗi người dân Việt ta. Cách chế biến cực đơn giản mà hương vị lại độc đáo.



Nguyên liệu làm nem bì thính cho 3 người:


– Bì: 200gr

– Thịt nạc: 200gr

– Thính: 50gr

– Lá chanh, chanh, tỏi, ớt, rau thơm ăn kèm.

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, đường.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem bì thính:


– Bì, thịt nạc làm sạch.

Các bước thực hiện món nem bì thính:


Bước 1:

– Cho bì, nạc vào nồi luộc với một chút bột canh.



– Sau đó thái mỏng bì, thịt nạc.



– Để riêng thịt nạc và bì ra 2 cái đĩa.

Bước 2:

– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.



– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Ớt thái nhỏ.



Bước 3:

– Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mỳ chính và tỏi ớt băm nhỏ.

Bước 4:

– Dùng một chiếc âu sạch để trộn nem bì.

– Cứ một lớp bì thì thêm 1 lớp thịt, lớp thính.

– Thêm 1 ít bột canh và 1 thìa mì chính.

– Thêm ít ớt, tỏi băm và lá chanh thái nhỏ.

– Sau đó trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lên.



Bước 5:

– Cho nem bì thính ra đĩa ăn kèm lá thơm và chấm với mắm chua cay.

Những lưu ý khi làm nem bì thính:


– Bạn nên tranh thủ khi bì còn nóng, thái luôn, khi đó bì sẽ dễ thái, không bị dai.

– Khi mua bì, bạn nhớ dặn người bán lọc sạch lông trước khi mang về chế biến. Điều này sẽ khiến món ăn không bị rặm, cứng.

Một món ăn dân dã, lại đặc biệt thích hợp với các đấng mày râu đấy.

Chúc bạn ngon miệng với món nem bì thính.

Bình luận


Có liên quan
Nguồn: http://camnangtrithuc.com
 

Bình luận bằng Facebook

Top