Cách làm mứt cà rốt đơn giản ngon nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tiểu yến, 7/1/16.

Lượt xem: 2,308

  1. tiểu yến Thành viên

    guyên liệu:

    - 4 củ cà rốt (400 gr)

    - 1 quả cam to hay quả bưởi gọt lấy phần vỏ thái sợi (không dính phần múi)

    - 300 gr đường; 100 ml nước lạnh; 1.5 muỗng canh vôi; 1 muỗng cà phê muối

    - Lưu ý: Vỏ cam/ bưởi trong món mứt này giúp tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ này.

    [​IMG]

    Tham khảo cách làm mứt cà rốt sợi dưới đây.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho vôi, muối vào hòa chung với 2 lít nước lạnh rồi gạn lấy phần nước vôi trong.

    Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi hơi to một chút rồi đem ngâm cà rốt vào âu nước vôi trong từ 6-8 tiếng hay qua đêm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau đó rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 3: Cà rốt, vỏ cam/ bưởi, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Cho chảo cà rốt, cam/bưởi lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều.

    [​IMG]

    Khi nước đường bắt đầu cạn, hạ lửa thấp nhất sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.
    [​IMG]

    Chờ mứt cà rốt sợi nguội mới cho vào túi nilon hay hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Last edited by a moderator: 7/1/16
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

  3. sunriseriverside

    sunriseriverside Thành viên

    Món mức cà rốt ăn tốt cho mắt vì có nhiều vitamina

Chia sẻ trang này