Cách làm món thịt heo rô-ti đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Khánh Linh, 16/8/15.

Lượt xem: 760

  1. Khánh Linh Điều hành viên

    Thịt heo rô-ti là cách chế biến thịt đậm đà mà vẫn giữ được nguyên vẹn độ tươi mềm của thịt heo. Món thịt heo rô-ti chế biến đơn giản, khá phù hợp dùng để chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Học cách làm món thịt thơm ngon này dưới đây nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo rô-ti cho 5 người ăn:


    – 500g thịt thăn

    – Gia vị nướng BBQ

    – dây dù nhỏ để cột thịt

    – 2 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – ½ thìa cà phê đường

    – Cỏ thơm herbe de provence

    Cách làm thịt heo rô-ti:

    Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo rô-ti:


    – Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi.

    [​IMG]

    – Trộn hỗn hợp ướp gồm: muối, hạt nêm, đường, gia vị nướng BBQ

    Các bước làm thịt heo rô-ti:


    Bước 1: dùng dao lạng mỏng thịt, lạng khéo léo để thịt dính liền thành miếng dài.

    [​IMG]

    Bước 2: dùng dĩa xăm lên thịt rồi xoa đều gia vị lên 2 mặt của miếng thịt.

    [​IMG]

    Rắc cỏ thơm lên xoa đều và bóp nhẹ miếng thịt cho gia vị ngấm nhanh.

    [​IMG]

    Bước 3: cuộn thịt lại, dùng dây cuốn chặt xung quanh để định hình rồi để trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.

    [​IMG]

    Bước 4: lấy thịt ra cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 1 tiếng.

    [​IMG]

    Sau đó lấy thịt ra và thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Những lưu ý khi làm thịt heo rô-ti:


    – Món thịt heo rô-ti có thể dùng ăn nóng hoặc để nguyên rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng làm thịt nguội trong bữa sáng của cả nhà.

    – Thịt vốn đã rất đậm đà bởi được ướp gia vị rồi nhưng bạn cũng có thể đem chấm kèm với tương ớt.

    Theo: toinayangi

    Bình luận


    Có liên quan
    Nguồn: http://camnangtrithuc.com
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này