Cách làm món Gỏi rong biển

#1
Gỏi rong biển là một món ngon miền nam hấp dẫn, được trình bày đẹp mắt, có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.


NGUYÊN LIỆU
  • Rong biển khô: 40g
  • Thịt nạc dăm: 100g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm: 1 nhúm
  • Tỏi, hành tím, ớt sừng
  • Đường, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Thịt luộc trong nước có 1m hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm ra nước lạnh, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

– Cho tôm vào nước luộc thịt luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt đôi theo chiều dọc.

– Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường để 10 phút, xả sạch.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nhỏ.

2. THỰC HIỆN:
– Pha nước trộn gỏi: cho 5M giấm gạo, 5M đường và 5M nước mắm vào tô, khuấy tan đường rồi thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều.

– Trộn gỏi: cho rong biển, tôm, thịt, cà rốt, dưa leo và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gỏi ra đĩa, trang trí với ớt sợi, rắc đậu phộng lên mặt.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top