Cách làm cánh gà sốt me vừa ngon vừa dễ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Khánh Linh, 17/9/15.

Lượt xem: 706

  1. Khánh Linh Điều hành viên

    Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có món cánh gà ngon tuyệt, cánh gà mềm, chua chua của sốt me sẽ không sợ ngán, rất phù hợp cho gia đình có trẻ con.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – 600g cánh gà

    – 5 quả me

    – 4 quả cà chua

    – Hành, ớt

    – Gia vị

    Cách làm:

    [​IMG]

    Bước 1: Cánh gà làm sạch lông tơ, rửa lại bằng nước rồi để cho ráo nước. Sau đó ướp cánh gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, ớt thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút là được. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 2: Quả me cạo sạch vỏ, cho vào nồi đun sôi, khi me mềm ra thì giầm ra rồi lọc lấy nước cốt me.

    [​IMG]

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng vào xào, thêm nước cốt me, cánh gà đã rán và nước lọc vào đun sôi, tới khi nước sốt sền sệt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.

    Nước sốt hấp dẫn, cánh gà chín mềm, vô cùng hấp dẫn, chúc các bạn ngon miệng.

    Theo: toinayangi

    Bình luận


    Có liên quan
    Nguồn: http://camnangtrithuc.com
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này