Cách làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon đầy hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Khánh Linh, 30/12/15.

Lượt xem: 770

  1. Khánh Linh Điều hành viên

    Chiếc bánh dẻo trà xanh thơm ngon với nhân đậu xanh, sầu riêng độc đáo này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm phong phú. Cùng tham khảo cách làm sau đây để có món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức.

    Bánh dẻo trà xanh không những có màu xanh bắt mắt mà còn có hương thơm đặc trưng của bột trà xanh khiến ai cũng phải mê mẩn. Vỏ bánh mềm dai cùng phần nhân đậu xanh ngọt thơm càng ăn càng thấy thích. Tết Trung thu này, cùng tham khảo cách làm bánh dẻo trà xanh sau đây để cả nhà có món bánh ngon thưởng thức.

    [​IMG]

    Với cách làm bánh dẻo trà xanh đơn giản, mọi người sẽ có ngay món bánh thơm ngon hấp dẫn


    Nguyên liệu

    Cho phần vỏ:

    – 6 cái 200 gr

    – 220 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang)

    – 550 ml nước đường

    – 15 ml dầu ăn

    – 1,5 muỗng cà phê trà xanh

    Cho phần nhân:

    – 150 gr đậu xanh

    – 150 gr sầu riêng tán nhuyễn

    – 50-70 gr đường tùy theo khẩu vị

    – 1/5 muỗng cà phê muối

    – 40 ml dầu ăn

    – 25 gr bột nếp rang

    – 10 gr bột mì

    – 10 ml dầu ăn

    Phần nước đường cho bánh dẻo:

    – 1 kg đường phèn hay 1kg đường trắng

    – 1 lít 200 ml nước lạnh

    – 30 ml nước cốt chanh

    Cách làm bánh dẻo trà xanh


    Phần nước đường cho bánh dẻo:

    Cho nước lạnh, đường vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường sôi, đường tan, nấu thêm 15 phút nữa, rồi mới cho nước cốt chanh vào. Khi cho nước cốt chanh vào thì vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút là tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh.

    Làm phần vỏ bánh:

    Bước 1: Lấy 30 ml nước đường, dầu cho vào 1 cái chén, hâm nóng. Sau đó cho bột trà xanh vào hòa tan rồi lược qua rây, bỏ cặn.

    Bước 2: Nước đường, nước trà xanh cho vào âu, hòa tan. Sau đó cho bột bánh dẻo từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

    [​IMG]

    Nước đường, nước trà xanh cho vào âu, hòa tan rồi cho bột bánh dẻo từ từ vào

    Bước 3: Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh vào khuôn.

    Cách làm phần nhân:

    Bước 1: Đậu xanh ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch nấu chín. Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn.

    Bước 2: Cho đậu xanh vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng, chén bột mì, dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

    Cách đóng bánh:

    Bước 1: Để có được những chiếc bánh có nhân và vỏ đều nhau, bạn phải tiến hành cân nhân và vỏ bánh. Mỗi viên nhân có khối lượng 80g, còn phần bột làm một chiếc bánh có khối lượng là 120g.

    [​IMG]

    Dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào

    Bước 2: Sau đó, dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào, túm miếng bánh lại, miết sao cho vỏ ôm trọn phần nhân bánh.

    [​IMG]

    Cho viên bánh vào khuôn ấn thật mạnh

    Bước 3: Cho chút bột nếp rang vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào khuôn ấn thật mạnh, sau đó gỡ nhẹ góc khuôn để lấy bánh ra.

    [​IMG]

    Bánh dẻo trà xanh vừa thơm ngon vừa bắt mắt không thể bỏ qua


    Như vậy với vài bước đơn giản, mọi người đã hoàn thành món bánh dẻo trà xanh thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

    Bình luận
    Nguồn: http://camnangtrithuc.com
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

  3. danco

    danco Thành viên

    quá tuyệt vời

Chia sẻ trang này