Tắt Quảng Cáo [X]
Cách chọn “món” cho “bữa tiệc” tiếng Anh của bạn | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Cách chọn “món” cho “bữa tiệc” tiếng Anh của bạn

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 14/7/10.

Lượt xem: 646

 1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

  [​IMG] Tài liệu giảng dạy cũng giống như những nguyên liệu món ăn cho mỗi buổi lên lớp của bạn. Chọn tài liệu giảng dạy phù hợp và đạt hiệu quả cao trên lớp là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của một người giáo viên. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn trở thành “nhà đầu bếp” tài ba.


  Để chọn được tài liệu giảng dạy thích hợp, bạn cần tìm hiểu xem người học là ai và đích học của họ là gì?
  Trước hết, bạn nên xem xét đến độ tuổi của học viên. Mỗi độ tuối lại có khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức khác nhau, do đó, ta sẽ chọn phương pháp giảng dạy và giáo trình sao cho phù hợp. Giả sử với học trò tiểu học, bạn cần có những giáo trình đơn giản và có nhiều tranh ảnh minh họa, có như thế thì mới có thể thu hút được sự chú ý của những học viên nhỏ tuổi, dễ mất tập trung này. Nhưng ngược lại, đối với sinh viên đại học, bạn lại cần sử dụng những giáo trình cung cấp những thông tin mới lạ và dạy những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống, chứ không cần quá nhiều tranh ảnh minh họa.
  Tiếp theo là mục đích học, học để thi hay chỉ đơn giản là học để biết, để thỏa mãn ham muốn học hỏi. Nếu bạn phải dạy một lớp luyện thi TOEFL hay IELTS thì chắc chắn bạn cần những giáo trình chuyên dùng cho những lớp luyện thi kiểu này. Trong trường hợp này, bạn phải chọn đúng giáo trình, không được phép dùng giáo trình TOEFL để luyện thi IELTS. Vì sao ư? Vì mỗi loài bài thi có kết cấu và hướng dẫn khác nhau mà mục đích của học viên khi tham gia khóa học của bạn là mong được làm quen dần với cấu trúc đề thi để khi vào phòng thi, họ không bị bỡ ngỡ và tốn quá nhiều thời gian vào việc đọc hướng dẫn để hiểu yêu cầu của đề bài. Bạn cũng có thể tham khảo tài liệu giảng dạy TOEFL-iBT ở một số trang web có uy tín trên mạng Internet.
  Còn nếu học viên muốn học giao tiếp thì bạn có thể chọn những giáo trình mà có nhiều đoạn hội thoại hoặc những giáo trình dạy kỹ năng thuyết trình.
  Nếu bạn đang dạy Tiếng Anh Thương Mại hoặc Tiếng Anh Chuyên ngành thì bạn không những phải chọn những giáo trình cơ bản mà còn phải thu thập tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau nữa như mua sách gốc từ nước ngoài hoặc tìm kiếm trên mạng Internet. Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm kiếm những thông tin liên quan đến chuyên ngành mà bạn giảng dạy. Có một cuốn sách khá hay sẽ giúp bạn trong vấn đề này mang tên Internet and Business English (Internet và Tiếng Anh Thương Mại).
  Ngày nay máy vi tính đã là một công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc dạy và học nên bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm giáo dục để phục vụ cho việc giảng dạy.
  Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm giáo trình cho việc giảng dạy. Chúc bạn thành công!


  Nguyễn Toan - Global Education (giới thiệu)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này