Cách cai nghiện games hiệu quả

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi Duy Ly, 2/3/10.

Lượt xem: 575

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Games hiện nay có sức hút mãnh liệt đối với các bạn trẻ. Nếu chỉ chơi thuần túy giải trí làm "vài ba ván" thì không có gì. Nhưng nhiều bạn trẻ đam mê quá trở thành "con nghiện" lúc nào không hay. Lừa dối bố mẹ lấy tiền chơi, học sinh nội trú nhiều bạn nửa đêm trốn trường ra tiệm net chơi...nhiều tệ nạn khác. Thực ra trên mạng cũng có nhiều bài viết về cách cai games. Nhưng đây là kinh nghiệm của một số người đã "cai nghiện" games thành công, xin chia sẻ cùng các bạn:
  1. Nếu ở nhà có kết nối net thì cần quy ước thời gian chơi. Cất modem, khi nào dùng thì đem ra, vì gắn sẵn trên máy thì khi nào mở máy cũng tiện tay bật modem, rồi "tiện tay" chơi games luôn.
  2. Tìm một thú vui mới. Chẳng hạn tự học Photoshop để chỉnh sửa ảnh hoặc phần mềm hay nào đó. Như thế bạn sẽ quên games nhanh chóng.
  3. Luyện tập một môn thể dục. Sáng đi bộ, hoặc chạy, chiều đá bóng, chơi cầu lông... Vừa rèn sức khỏe vừa rời xa được con chuột, bàn phím.
  4. Nếu chơi ở tiệm net thì bạn cộng thử tiền trong 1 tháng, ở nhà thì cộng các hóa đơn trả tiền cho Bưu điện lại, khi đó bạn sẽ giật mình với khoản tiền cho games quá lớn. Biện pháp này bạn nào mới bị nghiện nhẹ sẽ tiếc tiền mà từ bỏ games ngay :D
  5. Làm blog, hay forum cho lớp vừa hữu ích vừa bớt được thời gian rảnh rỗi sinh ra chơi games.
  .......
  Cho dù có nhiều biện pháp tới đâu, quan trọng vẫn là ý chí của các bạn. Chúng ta phải quyết tâm cao mới bỏ được games. Nhiều bạn hứa đi hứa lại nhiều lần: "em hứa sẽ rửa tay gác phím, không bao giờ chơi nữa", thế nhưng chủ nhật lại thấy ngồi ở tiệm net say sưa "điều binh khiển chuột" :D. Nếu áp dụng những biện pháp trên mà không hiệu quả thì đúng là bạn bị khá nặng rồi. Muốn cai chỉ còn nước khăn gói đến các trung tâm. Ở đó các bạn sẽ được các chuyện gia tâm lí, tâm thần trợ giúp :P. Nhưng về nhà rồi thì các bạn cũng nên áp dụng các biện pháp trên nếu không muốn tái nghiện :surprised1:
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. s0ph4n1990

  s0ph4n1990 Điều hành viên

  em thấy cững hay đó phương pháp này được gê nhưng lằm sao cho ho hiểu được thì vẫn con ......

 4. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Đã thử hết nhưng ... :D. Vẫn đang cố gắng cai game :P

 5. lehieu012

  lehieu012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Dẫu biết rằng cố cai sẽ rất khó, chi bằng không cai sẽ đỡ hơn :mummy:. Từ từ theo thời gian chúng ta đây ai cũng sẽ dần dần nhàm chán và tự bỏ được thôi.
  lehoa012 thích bài này.

 6. Duy Ly

  Duy Ly Lang thang mạng

  Dễ bỏ thì đâu còn gọi là nghiện nữa :-jCai games quả là khó khăn :D
  ttkhlinh thích bài này.

Chia sẻ trang này