Các yếu tố dự báo nguy cơ ung thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanh huyen, 5/9/14.

Lượt xem: 171

  1. thanh huyen Điều hành viên

    [​IMG]

    1. Tiềnsử gia đình

    Nghiên cứu đã chứng minh một số loại ung thư như ung thư vú có tính di truyền trong gia đình. Điều này có nghĩa nếu mẹ, bà hoặc dì của bạn bị ung thư vú, bạn cũng có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.

    2. Giảmcân

    Nếu bị giảm cân đột ngột mặc dù không ăn kiêng hoặc luyện tập thì có thể là vì có khối u đang phát triển trong cơ thể bạn.

    3. Hút thuốc

    Nếu là người hút thuốc lá, bạn sẽ có nguy cơ ung thư cao hơn những người không hút thuốc. Những người hút thuốc dễ bị ung thư họng, phổi và miệng

    4. Tiếpxúc với tia x-quang

    Nếu làm việc với những thiết bị phát ra bức xạ, bạn có nguy cơ bị ung thư.

    Ví dụ, một bác sĩ X-quang làm việc với máy X-quang cả ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư cao hơn các bác sĩ khác.

    5. Tiếp xúc với kim loại

    Nếu bạn làm việc trong một nhà máy xử lý kim loại hoặc sống gần nơi như vậy bạn có cũng có nguy cơ bị ung thư.

    Những người sống gần các nhà máy sản xuất amiăng có nguy cơphát triển ung thư ở giai đoạn cuối đời.

    6. Ănnhiều thịt

    Những người không ăn chay có nguy cơ bị ung thư hơn những người ăn chay. Điều này là vì thịt động vật là một trong những thành phần nuôi các tế bào ung thư.

    [​IMG]

    7. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

    Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng bảo vệ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Những “lỗ thủng” ở tầng tầng ozone đang khiến mức độ bức xạ cực tím đang ngày càng gia tăng.

    8. Chế độ ăn

    Nếu thường xuyên ăn nhiều đường, sữa và các thực phẩm gây ung thư, bạn cũng có nguy cơ bị ung thư cao hơn những người không ăn.

    Ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để ngănngừa ung thư phát triển.

    9. Phẫu thuật và mô sẹo

    Nếu phải phẫu thuật quá nhiều thì các mô sẹo chính là dấu hiệu của nguy cơ mắc ung thư.

    10. Mãn kinh sớm

    Nếu bị mãn kinh sớm (độ tuổi cuối 30 và đầu 40 tuổi) nguy cơung thư sẽ tăng lên bởi sự mất cân bằng hoóc-môn.

    [​IMG]

    11. Thực phẩm hâm đi hâm lại

    Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những thực phẩm cũ hoặc được bảo quản trong tủ lạnh và sau đó hâm lại vài lần có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Nghiên cứu này không khẳng định nhưng nó có nghĩa lạm dụng lò vi sóng không phải là một ý tưởng hay.

    Theo Dân trí

    [​IMG]
    Nguồn: giadinh.net.vn
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này