Tắt Quảng Cáo [X]
Các tỉnh đề nghị nâng mức đầu tư cho khoa học công nghệ | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Các tỉnh đề nghị nâng mức đầu tư cho khoa học công nghệ

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 11/5/10.

Lượt xem: 280

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Chủ nhật, 9/5/2010, 10:47 GMT+7

  Mức đầu tư cho khoa học công nghệ ở mỗi tỉnh quá thấp, chỉ đạt 0,5-0,7% tổng chi ngân sách. Các sở đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh cân đối, tăng mức đầu tư này đảm bảo đạt tỷ lệ 2% tổng chi ngân sách.
  Ngày 7/5, tại hội nghị giao ban khoa học và công nghệ 14 tỉnh miền núi phía Bắc được tổ chức ở Bắc Giang, lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ đồng loạt đưa ra kiến nghị trên. Theo đại diện các sở, mức đầu tư 2% tổng chi ngân sách mỗi tỉnh mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, đầu tư cho hoạt động khoa học, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
  [​IMG]Thứ trưởng Lê Đình Tiến hứa sẽ cố gắng trong việc tăng ngân sách cho KH&CN các tỉnh miền núi phía Bắc đầu tư phát triển. Ảnh: Hoàng Thùy.
  Chủ trì hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến hứa sẽ xem xét kiến nghị tăng ngân sách, hỗ trợ kinh phí đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường tiềm lực cho các tỉnh miền núi. Thứ trưởng cũng cho biết, sẽ cố gắng giải quyết những khó khăn, rườm rà về thủ tục nhận kinh phí cho các Sở, bởi hiện tại khi đưa nguồn kinh phí về tỉnh, Sở không được quản lý mà số vốn này lại điều hòa vào vốn đầu tư, phát triển chung của tỉnh.
  Trước những băn khoăn về cơ chế tài chính cho hoạt động khoa học công nghệ còn nhiều bất cập, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhà khoa học, Thứ trưởng hứa sẽ xem xét, bàn bạc sửa đổi, bổ sung một số nghị định bất cập hiện nay về về thu hồi kinh phí, về cơ chế tự chịu trách nhiệm...
  "Để có sự thống nhất trong việc sử dụng kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ ở cơ sở, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn tường tận và tỷ mỉ, kịp thời cho các địa phương", Thứ trưởng nói. Ông cũng hy vọng rằng, trong kế hoạch phát triển 10 năm tới, các Sở phải có phương hướng cụ thể, ưu tiên tiềm lực sẵn có, giảm bớt khó khăn, để thúc đẩy khoa học công nghệ địa phương phát triển.
  Hoàng Thùy
  lehoa012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này