Các phần mềm nhỏ, hay (miễn phí nè!!!!!)

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 15/8/10.

Lượt xem: 324

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  ColorMania​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...reVg%2bOVQMSCM
  Colormania là một tiện ích nhỏ cho phép bạn lấy màu của 1 điểm ảnh bất kì trên màn hình. Chương trình này đặc biệt hữu dụng cho những người thiết kế web, làm đồ họa hay phát triển phần mềm.
  [​IMG]
  --------------------------------------------
  ProcX​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...YWTFAf8Q%3d%3d
  ProcX giúp bạn xem các chương trình đang chạy trên máy tính kèm theo các thông tin đầy đủ về các chương trình nó, bao gồm đường dẫn đến file đang chạy, file đã gọi nó (chức năng này khá hữu dụng khi xác định file đang chạy có phải là virus hay không), chiếm bao nhiêu RAM và CPU, tạo bao nhiêu threat, …

  Ngoài ra, chương trình có hỗ trợ việc kill process, hay thậm chí đổi tên chúng, và xóa sạch chúng nữa. Bạn cũng có thể lựa chọn xóa chúng ở lần khởi động tiếp theo. Có 1 vài chức năng phụ trợ như tra cứu thông tin của chương trình đang chạy qua Google, hay xem MD5 của nó cũng khá hữu dụng. Thêm nữa là bạn cũng có thể chọn ProcX thay thế Task Manager khi nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del.
  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------
  Weather Watcher Live​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...2fDaBv4Pqjo1kR
  Weather Watcher Live là một phần mềm miễn phí cho phép bạn xem thời tiết ngay trong Windows. Các thông tin về thời tiết được cập nhật một cách trực tiếp trong chế độ thời gian thực. Bạn có thể xem dự báo thời tiết theo từng giờ, từng ngày và theo từng thành phố khác nhau. Các số liệu về thời tiết được thể hiện khá chi tiết, bao gồm nhiệt độ, tốc độ gió, trời nhiều mây hay không, …

  Chương trình khi chạy sẽ nằm dưới khay hệ thống, chỉ cần đưa chuột vào vị trí đó là có thể thấy các thông tin về thời tiết.
  [​IMG]
  ----------------------------------------------------
  Phone Disk 1.206​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...QsfOYr7GwaOPCP
  Người dùng Windows đã biết đến phần mềm iPhone Explorer để có thể sử dụng iPhone như một USB gắn ngoài nhằm tiện cho trao đổi dữ liệu. Phone Disk là một công cụ hoàn toàn mới cho Mac, là phần mềm có thể tự động phát hiện iPhone, iPad, hoặc iPod Touch (khi kết nối) và gắn kết nó trong Finder như là một ổ đĩa USB. Nó có thể kết nối với nhiều thiết bị như ổ đĩa thông dụng để dễ dàng truy cập và trao đổi dữ liệu.
  [​IMG]
  Khi hoạt động ứng dụng sẽ đặt biểu tượng dưới khay hệ thống. Khi iPhone (hoặc iPod Touch, hoặc iPad) được kết nối vào máy tính nó sẽ tự động kết nối nó vào hệ thống của bạn, và bạn có thể truy cập trực tiếp các dữ liệu trên đó cũng như tìm kiếm các chương trình bất kỳ trên đó như với một chiếc USB thông thường.

  Khi bạn truy cập vào các thiết bị này thông qua chương trình bạn có thể dễ dàng xem trước nội dung các tập tin, mở, chỉnh sửa và lưu lại các thay đổi của dữ liệu trên đó giống như một thiết bị kết nối USB.

  Bạn thậm chí có thể truy cập các tập tin bằng cách sử dụng các ứng dụng bên thứ 3, chẳng hạn như: chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa đồ họa, và các chương trình khác.

  Nó tích hợp đầy đủ cho Mac OS X, khi khởi động, bạn sẽ có thể truy cập vào chương trình từ khay hệ thống.

  Bạn có thể truy cập mọi tập tin trong điện thoại của bạn (với quyền truy cập đầy đủ) giống như nó là một ổ USB. Các file hình chụp dưới đây cho thấy việc dễ dàng truy cập và quản lý dữ liệu trên các thiết bị đó tương tự như một chiếc USB thông dụng.
  [​IMG]
  Có một tính năng thú vị của chương trình, đó là tất cả các hình ảnh được sao chép vào thư mục DCIM có thể xem trực tiếp thông qua chức năng Photo của chương trình. Điều này có nghĩa bất kỳ hình ảnh nào của bạn được chụp bởi iPhone 2G, iPhone 3G hay iPhone 4 có thể được truy cập từ các ứng dụng Photo trên máy tính khi điện thoại của bạn được kết nối.
  [​IMG]
  Mục đích chính của các nhà phát triển là làm cho việc duyệt các dữ liệu trên iPhone trong Finder dễ dàng hơn cho người dùng. Nó hỗ trợ tất cả các phiên bản của iPhone, iPad, và iPod Touch.
  -------------------------------------------
  Eye Relax 1.0​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...%2bTKMDFuNw%3d
  Làm việc lâu trước máy vi tính là một trong những lý do khiến mắt bị nhức và mỏi. Những khoảng nghỉ giữa giờ sẽ giúp mắt bạn thư giãn và bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Eye Relax là công cụ hữu ích để nhắc nhở bạn thực hiện điều này.

  Theo thống kê, một trong những lý do chính khiến cho sức khỏe đôi mắt ngày càng giảm đó là ngồi trước máy vi tính nhiều giờ liền mà không nghỉ ngơi. Đôi khi điều này còn khiến bạn trở nên bị stress, đau đầu và mệt mỏi.

  Có những phút thư giãn xen kẽ khoảng thời gian dài làm việc bên máy tính để giúp đôi mắt nghỉ ngơi và đảm bảo sức khỏe là điều tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng lưu ý đến.

  Eyes Relax là công cụ miễn phí, mà sau những khoảng thời gian thời gian làm việc, phần mềm sẽ thông báo để người dùng được biết và nghỉ ngơi ít phút trước khi quay trở lại công việc. Phần mềm còn cung cấp chế độ Parents mode, cho phép phụ huynh khóa màn hình và yêu cầu con của mình nghỉ ngơi ít phút sau những khoảng thời gian ngồi máy tính quá lâu.
  [​IMG]
  Hướng dẫn kỹ thuật

  Tại tab Break trên giao diện chính của phần mềm, mục Work times (tính theo đơn vị phút) để bạn thiết lập khoảng thời gian làm việc trước khi có khoảng nghỉ giữa giờ. Mục Break time (tính theo đơn vị giây) để thiết lập khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi quay trở lại công việc.
  [​IMG]
  Lưu ý: sau khi điền khoảng thời gian vào ô tương ứng, nhấn nút Enter để phần mềm ghi nhận sự thay đổi.

  Sau khi thiết lập khoảng thời gian, nhấn nút Configure để thiết lập chế độ nghỉ ngơi.

  Tại hộp thoại Short Break Configuration hiện ra sau đó, chọn tab Break Type để thiết lập kiểu nhắc nhở của phần mềm cho người dùng khi đến thời gian nghỉ ngơi:
  [​IMG]
  - Break Dialog: hiển thị hộp thoại thông báo đã đến thời gian cần thư giãn

  - Blank Screen: màn hình sẽ chuyển về 1 màu duy nhất.

  - Show an Image: hiển thị 1 hình ảnh được chọn

  - Show a Slideshow: hiển thị 1 đoạn slideshow.

  Để mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn, bạn nên thiết lập để màn hình chuyển về màu đen trong thời gian bạn thư giãn.

  Nếu bạn muốn khóa màn hình khi phần mềm đang thực hiện chế độ nghỉ ngơi (bắt buộc người sử dụng phải nghỉ ngơi sau khoảng thời gian sử dụng máy tính đã thiết lập), chọn tab Protection trên giao diện chính của phần mềm
  [​IMG]
  Nhấn vào nút Change tại mục Password để khởi tạo mật khẩu bảo vệ thiết lập của chương trình. Đánh dấu vào mục Disable Task Manager (để tránh trường hợp ai đó truy cập Task Manager để tắt Eyes Relax). Sau đó, nhấn vào nút Enable tại mục Parent Mode để mật khẩu có tác dụng. Sau khi tính năng bảo vệ được kích hoạt, mọi sự thay đổi về thiết lập của phần mềm đều bị vô hiệu hóa.

  Tính năng này thực sự hữu ích cho những bậc phụ huynh áp dụng trên máy tính của con mình khi muốn trẻ nghỉ ngơi để bảo vệ đôi mắt sau những khoảng thời gian sử dụng máy tính (do chính bạn thiết lập). Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, trẻ lại có thể tiếp tục sử dụng máy tính như bình thường).

  Nhấn nút Hide để thu nhỏ giao diện phần mềm xuống khay công cụ.

  Sau khoảng thời gian làm việc đã thiết lập, đến thời điểm nghỉ ngơi, dựa vào thiết lập ở trên, màn hình máy tính sẽ bị khóa (trong khoảng thời gian do bạn thiết lập). Tranh thủ khoảng thời gian này, bạn nên nhắm mắt, đi lại trong phòng… để bảo vệ đôi mắt cũng như sức khỏe của bản thân.

  Nếu đang làm công việc quan trọng, bạn chỉ việc nhấn nút Cancel trên màn hình nghỉ để quay trở lại màn hình Windows.

  ----------------------------------------------------
  TotalMounter 1.33​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...nAsJPY8A%3d%3d
  TotalMounter (TM) là một công cụ tạo đĩa ảo khá tiên tiến và mạnh mẽ, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. TM cho phép bạn khởi tạo iSCSI miễn phí, giả lập đĩa ảo CD hoặc DVD, tải các tập tin ảnh lên chương trình, tạo các tập tin ảnh để sử dụng khi cần thiết,…. Chương trình hỗ trợ khá nhiều định dạng tập tin ảnh như iso, bin, CDI, MDF, CCD, nrg,…. Và đặc biệt với tính năng nén tập tin ảnh giúp bạn tiết kiệm dung lượng để lưu trữ.
  [​IMG]
  ------------------------------------------
  Balabolka 2.0.0.452 Beta​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...n86g1xDB2rw%3d
  Balabolka là một chương trình text-to-speech, đọc văn bản tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý... dạng DOC, RTF, PDF, ODT, FB2, HTML, phát thành âm thanh như thật, sau đó có thể lưu tập tin âm thanh để nghe lại.
  [​IMG]
  ----------------------------------------------

  PC Tools Password Utilities 1.0.0.5 ​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...018Sb%2bxks%3d
  PC Tools Password Utilities là một bộ ứng dụng tiện ích cung cấp cho người dùng một số tính năng để tạo và quản lý mật khẩu dễ dàng hơn. Chương trình nổi bật với 3 tính năng chính:

  - Password Generator: là phiên bản offline của Password Generator dựa trên web cho phép bạn tạo mật khẩu một cách an toàn và dễ dàng trên máy tính của bạn.
  - Password Checker: một tính năng cho phép bạn kiểm tra chất lượng và độ vững mạnh của mật khẩu. Bằng việc nhập mật khẩu của bạn vào bộ kiểm tra, nó sẽ chạy một loạt kiểm tra trên mật khẩu đó để cho biết nó vững mạnh như thế nào.
  - Password Revealer: làm việc với IE để cho bạn biết mật khẩu được lưu mà bạn đã nhập mà sau đó bạn quên hoặc mất. Đơn giản chỉ cần đưa đưa ra mật khẩu ẩn trong IE, đánh dấu nó, và Password Revealer sẽ cho bạn biết mật khẩu đã lưu.
  [​IMG]
  ------------------------------------------
  Ricca 0.1.17.2521​

  lik:http://www.download.com.vn/download...- [B] [/B][URL="http://www.download.com.vn/"]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  FolderSynca 1.0​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...I1ApNUUv1us%3d
  FolderSynca là một ứng dụng dễ sử dụng được thiết kế để so sanh các tập tin trong thư mục được lựa chọn và, được dựa trên các tiêu chuẩn, sao chép các tập tin giữa các thư mục để duy trì các tập tin gần đây.

  Việc so sánh có thể dựa trên kích thước tập tin, nội dung tập tin hoặc thời điểm sửa đổi tập tin. Nếu so sánh theo kích cỡ hoặc nội dung cho thấy sự khác biệt, và nếu được lựa chọn, tập tin với thời điểm chỉnh sửa gần đây nhất được chọn và, nếu cần thiết, được sao chép vào thư mục khác. Nếu không được chọn, bạn sẽ được yêu cầu bỏ qua tập tin hoặc sử dụng thời điểm sửa đổi. Các thư mục và tập tin không bao giờ bị xóa bởi chương trình nhưng các tập tin cũ hơn bị ghi đè lên bởi phiên bản mới hơn. Nếu được chọn, một tập tin được thay thế sẽ được lưu tại một thư mục riêng nên bạn sẽ không mất bất cứ thứ gì.
  [​IMG]
  ------------------------------------------
  WinEmPower 1.0.0​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...4SEK%2frCoA%3d
  WinEmPower là một công cụ giúp bạn tối ưu hóa và giải quyết các vấn đề trong một số trường hợp của Windows 7 và Windows Server 2008 dễ dàng, thay vì hướng vào registry và dịch vụ gây mất thời gian và có thể làm cho bạn tạo ra một số lỗi.

  Khi chạy ứng dụng, nó sẽ phát hiện hệ điều hành và sẽ đề nghị các thiết đặt cho Windows 7 hoặc Windows Server 2008. Ngoài ra, WinEmPower sẽ hiển thị các hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ kết quả của các lựa chọn của mình.
  [​IMG]
  -----------------------------------------
  iPod Rescue 1.0​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...Bu0CtoN%2beiU5
  iPod Rescue cho phép bạn khôi phục nhạc từ iPod được định dạng Windows của bạn nếu một đĩa cứng bị lỗi hoặc hệ thống bị treo hủy các cài đặt iTunes và lấy bộ sưu tập nhạc với nó. Chương trình rất dễ sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh tên tập tin của bài hát được khôi phục lại.
  [​IMG]
  ----------------------------------
  Shutdown Xpert 1.0​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...limuN5dT2aXOzi
  Để thực hiện đặt thời gian tự tắt máy, bạn cần đến chương trình Shutdown Xpert. Cách sử dụng chương trình rất đơn giản, trong cửa sổ làm việc của nó, nếu muốn hẹn giờ tắt máy, hãy đánh chọn mục Shutdown in rồi nhập số thời gian vào (đơn vị là phút) rồi bấm OK > Do not show this again > Procced để xác nhận.

  Để tắt máy ngay lập tức trong lúc máy đang bị treo, bạn nhấn chọn lệnh Force Shutdown rồi nhấn OK.

  Để khởi động lại máy ngay tức thì, đánh chọn lệnh Force Reboot rồi bấm OK.
  [​IMG]
  -------------------------------------------
  LiteImage 1.1​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...kmSbRrQZjXU%3d
  LiteImage là ứng dụng xem và chỉnh sửa ảnh với nhiều chức năng như xoay hình ảnh, chuyển đổi hình ảnh sang định dạng khác... và một giao diện rõ ràng. Được kết hợp với một thời gian nạp và chức năng nhanh chóng, LiteImage là một lựa chọn tốt để xem ảnh linh hoạt.
  [​IMG]
  ----------------------------------
  TudZu 0.1.36​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...guRRlJgQ%3d%3d
  TudZu là ứng dụng hữu ích được thiết kế để giúp bạn sao lưu và trao đổi các tập tin đa phương tiện của bạn với gia đình và bạn bè trên một mạng riêng. Tạo nhóm riêng của bạn hoặc được mời vào một nhóm, tạo các album để chia sẻ tập tin, hoặc góp vào một album cho phép, chọn các tập tin bạn muốn bảo vệ trong nhóm và các tập tin của bạn sẽ được sao lưu một cách tự động trên lưu trữ của nhóm.

  Trên mạng của bạn, bạn sẽ được chuyển tập tin trong một kết nối p2p (trực tiếp từ một máy tính đến một máy khác). Các tập tin được trao đổi được mã hóa trong suốt quá trình chuyển và các tập tin được sao lưu của bạn được mã hóa trên nơi lưu trữ từ xa.

  Kiến trúc này đảm bảo một sự riêng tư hoàn toàn và cho phép bạn phản hồi tất cả nội dung đang được trao đổi. Bạn có thể sao lưu hoặc đổi nhiều tập tin như bạn muốn với bất kỳ kích thước nào. Tự động khôi phục chuyển giao bị gián đoạn mà không bị mất dữ liệu.
  [​IMG]
  ----------------------------------------

  BootVis 1.3.37.0​

  lik:http://www.softpedia.com/progDownloa...load-3465.html
  Với BootVis, chỉ cần 3 thao tác là máy tính của bạn sẽ chạy nhanh như gió, không những quá trình khởi động nhanh hơn mà tất cả các chương trình đang có trong máy đều được tối ưu để chạy ở tốc độ nhanh nhất.
  [​IMG]
  Hướng dẫn kỹ thuật

  1. Chạy chương trình từ menu Start-Programs-Microsoft Bootvis-Bootvis.

  2. Tiếp theo chọn menu Trace-Optimize System, chương trình sẽ tự khởi động lại máy trong vòng 10 giây hoặc bạn có thể khởi động ngay bằng cách bấm nút Reboot Now.

  3. Sau khi máy khởi động xong, Bootvis sẽ tự chạy tối ưu máy tính (bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra). Bạn chờ cửa sổ đó tắt đi và khởi động lại máy là sẽ thấy kết quả ngay lập tức
  ---------------------------------------------
  Soluto 1.0.2 Beta​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...pWFkxQH%2fE%3d
  Hiểu về khởi động của máy tính, tìm ra những ứng dụng làm máy tính chạy chậm và cải thiện với Soluto...

  Soluto là ứng dụng cho phép bạn phân tích thời gian khởi động của bạn, xem các ứng dụng mà làm chậm máy tính và cải thiện nó như bạn muốn. PC Genome của Soluto là một tri thức dựa trên dữ liệu về sự hỏng của máy tính được xây dựng thông qua việc sử dụng phần mềm này. Thông tin thống kê và mục tiêu của nó, được thu thập và phân tích bởi Soluto cũng có thể được chỉnh sửa bởi cộng đồng.
  [​IMG]
  ---------------------------------------
  PrintDeskTop 1.06​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...Tmm72Wpg%3d%3d
  Đôi khi bạn muốn in thông tin trên toàn màn hình (Screen), bạn phải chụp màn hình, "gởi" vào một ứng dụng khác, rồi nhờ ứng dụng đó in (vì có một số ứng dụng không có chức năng in, điển hình là Windows Explorer và một số chương trình quản lý file và thư mục khác). Việc chụp màn hình rồi nhờ chương trình khác in làm mất thời gian và gây bất tiện cho người dùng. Với PrintDeskTop, chỉ cần một cái click chuột hoặc phím tắt, tất cả những gì có trên màn hình sẽ được in ngay, bất kể ứng dụng nào.
  [​IMG]
  ------------------------------------------------------

  T-Tools AntiSeptic 1.0.0.0 ​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...k98%2fXte8E%3d
  Ứng dụng T-Tools AntiSeptic được thiết kế là một chương trình nhỏ giúp bạn gỡ bỏ các add-on của các chương trình. Đơn giản chỉ cần tải về và cài đặt T-Tools AntiSeptic, nhấn nút tìm kiếm và quyết định chương trình add-on nào bạn muốn gỡ bỏ khỏi máy tính.
  [​IMG]
  ----------------------------------------------
  Portable CrystalDiskInfo 3.5.6b​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...ptAHQDbA%3d%3d
  Đĩa cứng máy tính dù mới hay cũ, chúng ta cũng cần biết tình trạng của nó như thế nào khi hoạt động, nhằm tránh các rủi ro mà lẽ ra có thể thấy trước, nhất là đĩa dùng chứa dữ liệu quan trọng. Bản portable của CrystalDiskInfo sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng “sức khỏe” của ổ cứng một cách chính xác mà không cần cài đặt chương trình.

  Portable CrystalDiskInfo cũng cung cấp các thông tin quan về ổ cứng: Tình trạng “sức khỏe”, Nhiệt độ, Firmware (Hiển thị phiên bản của phần mềm lõi được “ép” sẵn trong ổ cứng), Buffer Size, Thông tin về S.M.A.R.T. (Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology).
  [​IMG]
  -------------------------------------------
  Comics2Reader 1.0.1.03​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...%2boZZMUm6WOU6
  Comics2Reader là ứng dụng đơn giản mà cho phép bạn tạo các hình ảnh của mình, điều chỉnh, cắt xén chúng, chọn thư mục và sao đó tạo một tập tin EPUB cho thiết bị của bạn. Chương trình có thể xử lý ảnh theo lô, xuất ra lưu trữ Cbz hay xuất thành tập tin PDF/EPUB.
  [​IMG]
  ----------------------------------------
  Sector 0.1 Beta​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...YWTFAf8Q%3d%3d
  Sector là một giải pháp phần mềm DVR bảo vệ đơn giản, miễn phí cho phép phát hiện các chuyển động và ghi lại video từ webcam hoặc thiết bị thu hình video. Các tập tin video được nén sử dụng codec XVID nếu nó có thể, hoặc được lưu trữ như dữ liệu thô. Tên của các tập tin này bao gồm ngày và giờ của chuyển động được phát hiện và số camera.
  [​IMG]
  ----------------------------------------------------
  D9's Auto Backup 1.0.0​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...ptAHQDbA%3d%3d
  Một ứng dụng cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa các tập tin từ / đến máy tính của bạn dễ dàng...

  D9's Auto Backup là một tiện ích sao lưu tự động được thiết kế để sao lưu hoặc đồng bộ hóa các tập tin của bạn. Kết nối một thẻ (ví dụ như SD), bộ nhớ flash (như ổ đĩa flash USB), hoặc một ổ đĩa cứng bên ngoài và để cho nó cập nhật các tập tin của bạn. Chương trình hỗ trợ sao lưu một chiều (từ cả bên ngoài hoặc máy tính) và đồng bộ hóa hai chiều (các tập tin mới ghi đè lên tập tin cũ hơn của nó).
  [​IMG]
  -----------------------------------------------
  Exe File Information 1.1.0.20​

  lik:http://www.download.com.vn/download/...018Sb%2bxks%3d
  Với chương trình này, bạn có thể xem tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính và kiểm tra các tập tin có an toàn để chạy hay không. Exe File Information giúp bạn tìm thêm thông tin về các chương trình đang chạy ở nền, vì vậy bạn có thể dễ dàng xác định chương trình nào là an toàn. Giao diện đơn giản của chương trình sẽ hiển thị danh sách các tiến trình đang chạy, đầy đủ với tên, bộ nhớ sử dụng, đường dẫn.
  [​IMG]
  ----------------------------------------
  tất cả điều thu thập từ http://www.download.com.vn/

Chia sẻ trang này