Cá voi sát thủ xé xác cá mập

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 20/2/10.

Lượt xem: 322

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Cá voi sát thủ xé xác cá mập


  Bài viết cập nhật lúc: 12:15 ngày 13/11/2009 Mải mê đuổi theo mồi, cá mập trắng khổng lồ không hề biết nó lọt vào tầm ngắm của một con cá voi sát thủ.

  http://www.tinmoi.vn/Ca-voi-sat-thu-xe-xac-ca-map-1182025.html Nhấn vào coi clip...

  Với bản tính hung dữ và chiều dài thân 5,5-6,5 m và trọng lượng trung bình 2 tấn, cá mập trắng khổng lồ là một trong những động vật săn mồi đáng sợ nhất dưới đại dương. Chúng sống ở các tầng nước nông thuộc vùng biển của New Zealand, Australia, Địa Trung Hải, California, Hoàng Hải. Cá mập trắng cũng có thể sống ở độ sâu tới hơn 1 km.

  Cá voi sát thủ sống trong mọi vùng biển từ Bắc Cực tới Nam Cực. Đây là loài lớn nhất trong họ cá heo. Chiều dài thân tối đa của con đực có thể đạt tới 9 m, còn trọng lượng có thể vượt 4,5 tấn. Với kích thước và khối lượng như thế, cá voi sát thủ thừa sức tiêu diệt cá mập trắng. Ngoài cá mập chúng thường ăn cá, động vật thân mềm, chim cánh cụt, hải cẩu và cả những loài cá voi khác. Mặc dù vậy cá voi sát thủ lại rất thân thiện với con người. Vì thế mà người ta thường bắt chúng về nuôi và huấn luyện để biểu diễn.

  Minh Long (Video : YouTube)

  Theo vnexpress.net
  lehoa012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này