Cà Ri Gà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 362

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Vật Liệu: VẬT LIỆU:
    -1 con exercise chicken (gà đi bộ) chặt từng miếng hơi to một chút (nhỏ quá khi nấu cà ri và gia vị chưa thấm vào thịt gà thì thịt đã quá mềm).
    -Cà ri nị (loại trong keo có mấy cái lá thơm)
    -1 muỗng canh tỏi xay nhỏ.
    -1/2 muỗng canh ớt khô miếng.
    -4 tép xã. 2 tép xay nhỏ , 2 tép cắt khúc dài khoản 3" đập dập.
    -1 lon nước cốt dừa 12 oz. (nếu có thể nạo được dừa khô rồi vắt nước cốt sẽ thơm ngon hơn).
    -Khoai mì lột võ, cắt miếng khoản 2" x 3". Để lửa lớn chiên sơ cho hơi vàng và để trên miếng paper towel cho ráo dầu.
    -Đường, muối, bột ngọt, chanh, tương ớt.
    -Củ hành hương xắt nhỏ sao cho vừa miệng.


    Cách Làm: --Cách làm--

    1. Để thịt gà vào cái thau, cho vào 1/2 muỗng ớt khô, 2 muỗng cà ri nị, 2 tép xã xay, 1 muỗng cafe muối bọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn cho đều và để khoản 1 hrs.

    2. Bắt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh tỏi xay. Khi thấy tỏi vừa vàng thì để gà vào xào cho thịt xăn lại.

    3. Nấu nồi nước sôi đổ vào nồi cà ri sao cho ngập trên thịt gà khoản 2". Đợi nước sôi và hớt bọt cho thật sach.

    4. Cho vào 1/2 lon nước dừa. Nêm nếm lại với đường, muối và cà ri nị sao cho vừa miệng và màu nước cà ri vàng nhìn thấy vừa ý.

    5. Để khoai mì vào, phía trên để tép xã đập dập, vài lá thơm trong keo cà ri và vặn bớt lửa lại.

    6. Khi thấy khoai mì chín mềm thì cho vào 1/2 lon nước cốt dừa còn lại, trộn cho đều. Để lửa khoản 2 phút, cho hành hương vào rồi tắt lửa.

    Có thể ăn cà ri với bánh mì hoặc với bún và rau thơm. Chấm thịt gà với muối ớt chanh.

    P/S: Nấu cà ri không nêm với nước mắm vì nước mắm sẽ làm bớt đi mùi thơm tho của cà ri.

    Chúc tất cả có một cuối tuần thật vui vẽ !
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này