Cá điêu hồng nướng lá sen

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 299

  1. lehoa012 Điều hành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu
    Cá điêu hồng 1 con (0,8- 1 kg), tỏi băm 25 g, ớt băm 25 g, tiêu nửa muỗng cà phê, muối nửa muỗng cà phê, nước mắm 2 muỗng cà phê, nước tương 1 muỗng cà phê, màu điều 2 muỗng xúp, lá sen 1-2 chiếc.
    Cách làm
    Cá điêu hồng làm sạch, rạch hai bên mình cá dài từ mang xuống đuôi để thấm gia vị và dễ chín. Trộn đều các gia vị ướp vào cá, để cho gia vị thấm khoảng 30 phút. Cho cá lên vỉ nướng vừa hơi vàng, lấy lá sen gói cá lại và tiếp tục nướng cho đến khi lá sen bên ngoài vừa cháy là được. Lúc này cá sẽ quyện mùi thơm của lá sen. Cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi.




    (Nguồn: www.vnexpress.net)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này