Tắt Quảng Cáo [X]
Cá bơn tẩm rượu bỏ lò | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Cá bơn tẩm rượu bỏ lò

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 16/6/10.

Lượt xem: 296

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - Cá bơn: 1 con 300gr
    - Rượu đỏ: 1/4 lít
    - Khoai tây: 200 gr
    - Rau non
    - Hành tăm: 100 gr
    - Tủy bò: 10 gr
    - Nước dùng cá: 0,5 lít
    - Tỏi, bơ, mùi tây, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm từ thịt Knorr.
    Thực hiện:
    Cá bơn lột da, khía dọc xương sống để mổ, làm sạch thấm khô.
    Đổ rượu đỏ, muối, hạt tiêu, hành tăm thái lát vào chảo, xào bơ nhồi vào bụng cá sau đó bỏ lò trong 10 phút. Vừa chín tới vớt ra. Rượu vang đỏ, lọc mịn, cô cạn cùng nước dùng cá, nêm muối tiêu, chút đường và hạt nêm từ thịt Knorr. Cho ít bơ vào quấy đều.
    Khoai tây gọt vỏ cắt làm 6 phần hình tròn. Luộc chín, xào bơ, hạt tiêu, muối, mùi (ngò). Rau non luộc qua xào bơ, muối, hạt tiêu, mùi (ngò).
    Đặt cá vào giữa, dội nước sốt xung quanh. Bày khoai tây quanh cá. Rau non bày trên phần đầu cá. Tủy bò thái nhỏ, chần qua, trộn với hành tăm băm nhỏ, muối, hạt tiêu và mùi. Bày xen kẽ giữa khoai tây. Hành tăm thái lát xào mềm rắc xung quanh cá.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này