Bún riêu, bún ốc đắt hàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi s0ph4n1990, 20/2/10.

Lượt xem: 386

 1. s0ph4n1990 Điều hành viên

  Kể từ mùng 2 Tết, tại Hà Nội, nhiều quán bún riêu, bún ốc đã mở hàng và rất đắt khách dù giá tăng hơn 2 lần so với ngày thường.
  Trái ngược với vẻ vắng lặng, yên ả của những con phố, tuyến đường, nhiều quán bún riêu, ốc nho nhỏ được dọn vội trên vỉa hè vẫn tấp nập đông vui.
  Chị Hoài Anh nhà ở phố Tạ Quang Bửu cho biết, do sợ tăng cân, cũng một phần do ngấy các món ăn ngày Tết mà nhà nào cũng có, từ trưa mùng 2 Tết chị đã đạp xe qua phố Bạch Mai tìm bằng được hàng bún riêu. Mỗi bát bún riêu tại đây được bán với giá 35.000 đồng/bát.
  Theo khảo sát của Thanh Niên, tại nhiều địa điểm như đường Đê La Thành, Thái Thịnh, Thái Hà, Cầu Giấy hay nhiều tuyến phố cổ thì các quán bún riêu cua và bún ốc cũng là những quán thu hút được nhiều thực khách nhất trong những ngày đầu năm mới.
  Giá mỗi tô bún cũng phụ thuộc vào từng cửa hàng. Các cửa hàng ngoài mặt phố thường có giá 35.000 đồng/tô, thậm chí là 42.000 đồng/tô (cửa hàng trên phố Lò Sũ); cửa hàng phía sâu trong ngõ giá trung bình là 30.000 đồng/tô.
  Giá bún ốc tăng mạnh cũng có một phần do giá ốc tăng rất mạnh. Ngày trước Tết, giá ốc nhỏ chỉ khoảng 10.000 đồng/kg thì từ mùng 4 Tết, giá là 30.000 đồng/kg mà phải tranh nhau mua.
  Chị Hương, chủ một quán bún ốc, bún bò, bún riêu Nam Bộ nằm trên đường Đê La Thanh cho biết, để có được những tô bún riêu cua, bún ốc bán trong mấy ngày Tết, quán của chị Hương phải tiến hành nhập cả tạ ốc, cua từ nhiều tỉnh thành lân cận ngay sau ngày ông Công, ông Táo. Nếu để sát hay đúng dịp Tết mới nhập thì bán hàng sẽ không có lãi mấy dù giá bán đã tăng mạnh.
  Chị Hương khoe: “Bán hàng những ngày Tết này thích lắm. Chỉ từ ngày mùng 2 Tết cho tới rằm tháng giêng mà lãi còn hơn cả hai tháng thường gộp lại đấy”. Cũng vì lý do này, quán của gia đình chị chỉ đóng cửa nghỉ ngơi đêm ba mươi với mùng 1 Tết, còn từ mùng 2 Tết đã mở hàng đón khách.
  Ngoài bún riêu và bún ốc, các quán bánh cuốn nóng, quán phở cũng khá hút khách ngày đầu xuân. Giá mỗi đĩa bánh cuốn, mỗi bát phở tăng từ 5.000 đến 10.000 đồng so với ngày thường. Một đĩa bánh cuốn nóng có thêm một lát chả, trên phố Thái Thịnh ngày thường bán 13.000 đồng/đĩa, ngày mùng 5 Tết là 20.000 đồng/đĩa; một tô phở tái chín tại khu vực hồ Hoàn Kiếm ngày Tết có giá là 30.000 đồng, thay vì 25.000 đồng như ngày thường.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này