Bông cải xanh bọc thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 18/6/10.

Lượt xem: 393

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    27/12/2008 | 14:13

    Làm hỗn hợp thịt bọc bông cải kiểu này thấy thịt mềm ngon chứ không khô chút nào. Emi thích lắm. Dạo này Emi lười ăn rau nên mẹ phải làm thế này. Thịt bọc Brokkoli ở bên trong, cuống bông cải chìa ra. Thì cô nàng sẽ cầm tay và ăn cả rau và thịt (mưu mẹo ^^)
    Công thức bông cải xanh bọc thịt:

    [​IMG]

    - Khoảng 250g-300g thịt xay (cái này hôm qua quên không cân chính xác, chỉ nhớ là lấy hơn nửa gói thịt xay 500g)

    - 60g hành khô (nếu dùng hành tây thì nên cắt nhỏ rồi xào hành cho mềm)

    - 1 trứng

    - 3 thìa bột chiên xù (bread crumbs)

    - 1 thìa sữa

    - Một ít nutmeg

    - 1/2 cái bông cải xanh nho nhỏ

    ( Cũng có thể thay bông cải bằng carrot cắt miếng dài hay rau củ khác cũng được, miền là nó có cái cuống ^^ )

    Cách làm bông cải xanh bọc thịt:

    1. Bông cải xanh cắt làm đôi rồi rửa sạch. Sau đó mới dùng dao nhỏ tách các bông hoa. Nhớ để cái cuống dài một chút. Như vậy thì bông cải không bị vụn ra như khi cắt xong mới rửa

    2. Trần bông cải trong nồi nước sôi pha tí muối 1-2 phút. Xả nước lạnh

    3. Các nguyên liệu trong công thức trộn đều. Bọc thịt quanh từng bông cải, chừa ra cái cuống để còn cầm tay

    4. Rán sơ trong chảo dầu rồi gói kín các bông cải bọc thịt trong giấy nhôm. Nướng 200°C chừng 15 phút là chín.

    Người nấu: CookingandEmi



    Trang web: www.NauNgon.com
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này