Tắt Quảng Cáo [X]
Bí quyết vượt qua kỳ thi đại học không áp lực | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bí quyết vượt qua kỳ thi đại học không áp lực

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Duy Ly, 11/7/14.

Lượt xem: 750

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trên mặt trận tri thức trước mùa thi nóng bỏng, British University VietNam (Đại học Anh Quốc Việt Nam) sẽ tổ chức buổi Hội thảo Giúp con vào đại học không áp lực mùa thi 2014....
  Cùng khám phá những bí quyết giúp vượt qua mùa thi nóng bỏng sắp tới một cách nhẹ nhàng nhất.

  Có phương pháp học tập khoa học
  Không phải lúc nào học nhiều cũng tốt. Quan trọng là các em học sinh cần xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học, như vậy không những tiết kiệm được thời gian, mà còn giúp các em ôn thi hiệu quả hơn.

  Học sinh nên có mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Sau khi có mục tiêu, các em hãy lên lịch cho từng công việc để tiến tới mục tiêu đó, việc nào quan trọng hơn thì làm trước.

  Ngoài ra, các em cần có cách tư duy và ghi nhớ hiệu quả. Một lưu ý cho các bậc phụ huynh là nếu các con học bằng hình ảnh, bằng sơ đồ tư duy, biểu đồ thì lượng kiến thức hấp thụ được sẽ tăng nhiều hơn so với việc ngồi học thuộc lòng các công thức toán học hay các sự kiện lịch sử hết trang này đến trang khác. Sau khi học xong lý thuyết, nên rèn luyện bằng các bài tập thực tế để trí nhớ được cài đặt và lập trình bằng hoạt động cụ thể.

  Đảm bảo sức khỏe
  Không nên học ngay sau bữa ăn, giải lao và thư giãn hợp lý và ngủ đủ 8 tiếng/ ngày cũng quan trọng không kém việc đọc sách và làm bài. Quan trọng nhất, các bạn cần ăn uống đầy đủ chất và tốt nhất nên cố gắng dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục mỗi ngày.

  Phương án chọn trường thông minh - mở ra nhiều hơn một cơ hội
  Học đại học là một bước chuẩn bị quan trọng cho nghề nghiệp đã chọn cho tương lai. Vì vậy, hãy nhìn xa hơn đến kết quả thay vì trở nên áp lực khi đối diện với kỳ thi. Đối với phần đông các bạn, việc thi trượt đại học nhiều khi có tác động như một “bi kịch”, một thất bại đầu đời bởi thiếu kinh nghiệm và vốn sống. Mở rộng sự lựa chọn cho mình cũng là một cách hành động để thực hiện ước mơ. Nếu không đủ chi phí đi du học tại những thị trường đắt đỏ và cũng không xuất sắc để nhận được học bổng, cơ hội theo học các chưng trình đại học quốc tế vẫn còn nếu ta biết khai thác những chương trình có mức học phí vừa phải nhưng chất lượng không thua kém.

  Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) là trường đại học quốc tế tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Quy chế xét tuyển đầu vào của British University Vietnam tuân theo quy chuẩn của Cơ quan Giám sát Chất lượng Giáo dục Anh Quốc (QAA) và dưới sự cho phép của Bộ GD&ĐT.

  [​IMG]

  học sinh đang nghe giảng viên giới thiệu trong ngày hội thông tin 2014

  Với 100% đội ngũ giảng viên quốc tế và sinh viên học bằng tiếng Anh toàn thời gian, sinh viên sẽ được học tập theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh quốc. Môi trường học tập hiện đại sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn, kỹ năng học tập, làm việc hiện đại, kỹ năng sống và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp. Năm học 2014. ĐH Anh Quốc mở rộng chương trình tiếng Anh dự bị đại học, theo đó các sinh viên mong muôn theo học đại học quốc tế có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 2.0 vẫn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Anh phù hợp trình độ.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này