Tắt Quảng Cáo [X]
Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 355

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Ngoài kiến thức, một số bí kíp kỹ năng sau đây có thể giúp bạn làm một bài trắc nghiệm tiếng Anh thật tốt.


  [​IMG]  1. Mang phòng hờ 2,3 cây bút chì với độ cứng vừa phải.

   Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn loại bút có nhiều “B” vì ngòi to, màu đậm nhưng mềm và dễ tẩy xóa. Điều này sẽ khiến bạn đỡ tốn thời gian để tô trọn một ô trả lời. Ngoài ra, sử dụng một cục gôm có độ mềm và đàn hồi tốt sẽ dễ xóa những câu sai hơn.

  2. Xem qua số lượng câu hỏi và tổng thời gian để phân bố cho hợp lý.

   Tránh trường hợp dừng quá lâu ở một câu hỏi. Thông thường, ở những bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, thời gian cho mỗi câu hỏi chỉ là 1 phút. Nếu bạn mất thời gian lâu hơn thì nên chuyển hướng qua câu khác đi nhé!

  3. Với những câu mà đọc đi đọc lại mà vẫn chưa biết trả lời, hãy để nó qua một bên và bạn sẽ trở lại trả lời sau.

   Hơn nữa, điểm câu dễ và câu khó ngang nhau, thế nên cứ làm tốt những câu hỏi dễ trước đã. Có thể đánh dấu vào tờ đề để khi quay lại bạn dễ dàng tìm ra nó.

  4. Ở phần đọc hiểu và trả lời câu hỏi. Thay vì đọc hết một lượt đoạn văn, đọc câu hỏi rồi lại quay ngược lại tìm câu trả lời. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đọc trước câu hỏi rồi tìm những thông tin cần thiết ở trong đoạn văn mà thôi. Không cần phải hiểu quá chi tiết ở những phần không quan trọng.

  5. Ngoài ra, trong một đoạn văn dài, bạn nên tập trung vào một từ hay một cụm từ gợi ý rồi từ đó tìm ra câu trả lời. Ví dụ như khi nhìn thấy trong câu hỏi một danh từ riêng, hãy tìm nó trong phần đọc hiểu. Thường thì hai phần này có liên quan với nhau và sẽ hàm chứa thông tin và câu trả lời gần nhất.

  6. Biết rằng không ổn, nhưng khi gặp một câu hỏi khó không trả lời được, cách tốt nhất là bạn nên phỏng đoán và áp dụng phương pháp loại trừ. Vì nếu làm đúng thì sẽ được điểm, làm sai thì vẫn không hề bị trừ điểm cơ mà.

  7. Nếu như không tìm được câu đúng thì hãy tìm câu sai.Cứ tìm được càng nhiều câu sai thì xác suất tìm ra câu đúng càng nhiều. Trong bốn câu A, B, C, D, cứ tìm những lỗi sai cơ bản trước, rồi loại đi những đáp án đó và tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

  8. Hãy cẩn thận với những câu trả lời, liên tục rà soát lại xem mình có đánh dấu đúng vị trí không. Nếu bạn trả lời câu 7 mà đánh dấu nhằm vào câu 8 trong phiếu trả lời, thì những câu tiếp theo sẽ dễ dàng bị lệch một ô hàng loạt như thế.

  9. Đừng coi thường những câu hỏi dễ nhé. Đó là những câu dễ ăn điểm, nhưng đồng thời là những câu dễ bị “đánh bẫy” nhất. Chỉ cần sơ sót một tí, bạn dễ dàng mất điểm cho một câu hỏi không đáng sai đó.

  10. Khi còn một số câu hỏi mà thời gian nộp bài đã đến, không còn cơ hội để suy nghĩ, cách hay nhất là…đánh đại. Đừng bỏ trống, hãy chọn một chữ cái A, B gì đấy và đánh vào hết vào những đáp án còn lại. Gỡ gạc được một ít câu dù sao vẫn hơn là bỏ trống toàn bộ chúng, đúng không?


  Chúc bạn làm bài thi thật tốt!
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này