Bí quyết đỗ tốt nghiệp ĐH loại xuất sắc

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 29/6/10.

Lượt xem: 328

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Bí quyết đỗ tốt nghiệp ĐH loại xuất sắc

  Kinh nghiệm thi cử, học tập - Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý giá!  Đi học đầy đủ để nắm chắc kiến thức ngay trên lớp. Bên cạnh đó đừng ngại hỏi thầy cô khi chưa hiểu hoặc chưa biết… Đây là những bí quyết thành công của các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.


  Ngày 25/6, hơn 600 sinh viên khóa 51 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã được cấp bằng tốt nghiệp. Trong số này có 12 gương mặt được nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc, 113 sinh viên đoạt loại giỏi, 433 sinh viên đoạt loại khá và chỉ 75 sinh viên đạt loại trung bình.


  PV đã có cuộc gặp gỡ khá thú vị với 2 trong số 12 sinh viên đạt loại xuất sắc của trường để tìm hiểu bí quyết đạt kết quả tốt nghiệp "ấn tượng".

  Nên đi học đầy đủ

  Với điểm tổng kết 3,64/4 (theo hình thức đào tạo tín chỉ), Ngô Thị Huyền Trang, quê ở Đăk Lăc, đã tốt nghiệp loại xuất sắc của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN. Cầm tấm bằng khen trên tay, Trang xúc động nói: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, đó là kết quả sau 4 năm mình đã cố gắng”.​
  [​IMG]
  Huyền Trang và mẹ trong ngày lễ nhận bằng.
  Tuy việc chọn ngành Công nghệ Sinh học là do mẹ Trang chọn và định hướng nhưng Trang cũng sớm tỏ ra khá thích thú với ngành học của mình. Trang cho biết mình thích nhất những môn học về hóa sinh, sinh vật học phân tử và vi sinh vật, nhưng đối với Trang thì mỗi môn học đều là một trải nghiệm thú vị.


  Chia sẻ về bí quyết học tập, Trang nói: “Đi học đầy đủ là một điều vô cùng quan trọng. Mình luôn cố gắng nắm bắt bài học trên lớp một cách tốt nhất, không hiểu gì thì còn có thể hỏi trực tiếp thầy cô.


  Khi thấy hứng thú với một phần nào đó, mình sẽ tự tìm tài liệu đọc thêm. Ngoài ra, việc kết hợp các tài liệu tiếng Anh trên mạng mà thầy cô giới thiệu cũng giúp mình rất nhiều. Ban đầu thì còn hơi bỡ ngỡ vì các từ chuyên ngành khá là khó đối với mình, nhưng sau rồi thì cũng quen dần, đến năm thứ 2, thứ 3 thì việc đọc tài liệu cũng dễ hơn vì kiến thức chuyên ngành của mình cũng tương đối, vốn từ cũng khá hơn”.


  Nói về dự định trong tương lai, Trang vui vẻ: “Trước mắt thì mình muốn tiếp tục học tập và nghiên cứu nhiều hơn nữa. Mình đang cố gắng kiếm một học bổng để đi du học châu Âu. Sinh học là một ngành rất thực tế, với lại cái cảm giác khám phá ra một cái gì đó mới thật là hay, nó khiến cho mình thực sự muốn gắn bó với ngành học này”.


  Học tín chỉ: cần chịu khó và tự học


  Chu Hoàng Lan, 22 tuổi, cô cử nhân tài năng trẻ của khoa Sinh học có điểm tổng kết khá ấn tượng 3,61/4.​
  [​IMG]

  Sinh viên xuất sắc Chu Hoàng Lan.
  Trong gia đình Lan, cả hai bố mẹ đều là giảng viên Trường ĐH Thái Nguyên. Ngay từ hồi nhỏ, Lan được bố “truyền” cho niềm say mê môn Sinh học. Lan đã học tập nỗ lực trong suốt 3 năm học chuyên Sinh trường chuyên Thái Nguyên. Năm 2006, Lan giành giải Nhì quốc gia môn Sinh. Giải thưởng đó giúp Lan được tuyển thẳng vào lớp Tài năng cử nhân Sinh học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên.


  Trong suốt 4 năm học đại học, Lan luôn giành được thành tích cao. Cô cử nhân trẻ tuổi đã chia sẻ với Dân trí về “bí kíp” học của mình khi nhà trường chuyển sang chương trình học tín chỉ.


  Lan cho biết: Năm thứ hai, trường bắt đầu thực hiện chương trình học tín chỉ. Cử nhân tài năng học nhiều tín chỉ hơn, nên khá vất vả. Ban đầu có hơi bỡ ngỡ. Về sau, thời gian lên lớp ít hơn, vì thế Lan tự học ở nhà là chính.​  Niềm đam mê nghiên cứu sinh học đã thôi thúc Lan tiếp tục học cao hơn nữa. Cô tâm sự rằng thời gian tới sẽ tìm kiếm cơ hội du học để tiếp tục nghiên cứu thêm ngành Sinh học.


  Không trở thành giảng viên đại học, không kiếm tìm việc làm với tấm bằng xuất sắc, Lan chọn cho mình con đường du học để trau dồi thêm kiến tập, tiếp tục theo đuổi cái niềm đam mê của mình

  theo dantri.com
  bu0n_c4_+)0j and dinhnhuy012 like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này