Tắt Quảng Cáo [X]
Bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 2/9/15.

Lượt xem: 145

 1. Hoài An Điều hành viên

  Lan Chi còn được đặc biệt chú ý khi giành về điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh. Để đạt được thành tích như vậy, Lan chi có những bí quyết học tập thú vị và bổ ích.

  Chia sẻ về việc học Tiếng Anh, Trần Lê Lan Chi tâm huyết: “Trước hết để học được Tiếng Anh phải có niềm đam mê, kiến thức phải được tích lũy hàng ngày.

  Đặc biệt chịu khó tích lũy vốn từ là một trong những điểm mấu chốt đầu tiên. Học từ mới mọi lúc, mọi nơi, tra nghĩa trong từ điển, ghi vào một quyển vở, ghi ra giấy gián lên tường, thậm chí treo cả vào móc chìa khóa để đi chơi cũng có thể ôn đi ôn lại…;

  Tiếp đến nắm chắc ngữ pháp bằng cách là luyện nhiều đề và đọc nhiều sách tham khảo. Cuốn sách mà Lan Chi tâm đắc là English gramma in use.

  Khi được hỏi về kinh nghiệm làm bài để đạt điểm tuyệt đối, Lan Chi cởi mở những kinh nghiệm rất thực tế và hữu ích:

  “Với phần đọc hiểu phải có vốn từ vựng kết hợp với kĩ năng làm bài: câu hỏi khái quát thường để làm cuối cùng, gặp những từ không biết cần đặt vào văn cảnh, liên kết với các từ xung quanh để đoán nghĩa. Để làm tốt bài luận cần nắm chắc bố cục, tập viết từng câu (mở đoạn, triển khai, kết đoạn).

  Chịu khó nâng cấp vốn từ vựng, vốn ngữ pháp đồng thời phải có sự tích lũy những kiến thức xã hội từ thực tế đời sống… Nhất thiết tránh những lỗi sai sơ đẳng (nhưng rất hay mắc phải) như chia động từ sai, viết sai lỗi chính tả...”

  Trần Lê Lan Chi là cô nữ sinh duyên dáng của lớp chuyên Anh, đã từng tham gia Hội thi HS thông minh thanh lịch của trường và để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự tự tin, năng động trong mọi hoạt động ngoại khóa.

  Được biết con đường đến với thành công của Lan Chi hôm nay cũng phải vượt qua nhiều cam go thử thách: “Em thích học Tiếng Anh từ năm lớp 3 nhưng đến lớp 8 em vẫn không có thành tích gì nổi trội.

  Khi chuyển lên Vĩnh Yên em thấy các bạn rất giỏi. Ban đầu em rất tự ti, sau đó em suy nghĩ “các bạn làm được sao mình lại không thể”.

  Với quyết tâm đó Lan Chi đã bứt phá và giành cho mình chuỗi thành tích đáng nể: giải Nhất Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 9; HCB kì thi giao lưu HSG vùng ĐBDH; HCV kì thi giao lưu HSG Trại hè hùng vương lớp 10, 11; giải Nhì cấp tỉnh năm lớp 10; , giải Nhất cấp tỉnh năm lớp 11, 12; giải KK QG vượt cấp năm lớp 11 và 12.

  Với làn điểm ở Top đầu của khối D, Lan Chi nộp đơn vào Khoa kinh tế đối ngoại của trường đại học Ngoại thương, tiếp tục đặt ra cho mình quyết tâm giành học bổng trong mọi kì học.

  Sắp tới Lan Chi được mời tham gia cùng với một nhóm tác giả dự định cho ra đời cuốn sách: “Bí quyết học Tiếng Anh cho kì thi THQG”.

  Với phương châm: “Luôn cố gắng và đừng bao giờ đặt giới hạn cho bản thân”, chúc Lan Chi sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này