Tắt Quảng Cáo [X]
Bệ phóng rệ tinh tường sắp được xây dựng ở New Zealand | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bệ phóng rệ tinh tường sắp được xây dựng ở New Zealand

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi Hungsk01, 21/1/16.

Lượt xem: 1,532

 1. Hungsk01 Thành viên

  Công ty này thông báo kế hoạch xây dựng một khu vực phóng ở dải đất Kaitorete Spit thuộc khu vực Canterbury, gần thành thị Christchurch. Nơi đây họ sẽ thiết lập bệ phóng cùng hoả tiễn phóng mang tên Electron có nhiệm vụ phóng các vệ tinh cỡ nhỏ lên Quỹ đạo địa cầu tầm thấp.

  Peter Beck, CEO của Rocket Lab, cho biết ông chọn New Zealand vì nhà nước này "có lợi thế về mặt kỹ thuật, hậu cần và kinh tế" vốn đã từng được NASA sử dụng cho các chuyến bay dưới tầm quỹ đạo.

  "Khu vực tại New Zealand có độ nghiêng và đồng bộ được với quỹ đạo của dữ nên rất lý tưởng cho việc phóng các vệ tinh nhỏ", Beck cho biết.

  Việc các hệ thống phóng truyền thống đang đối mặt với viễn cảnh quá tải, Rocket Lab đã quyết định tự xây riêng bệ phóng cho mình với mục tiêu thực hiện được 100 đợt phóng trong một năm.

  "Việc xây dựng và đưa vào hoạt động điểm phóng vệ tinh của chúng tôi là điều cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của khách hàng. Với việc phóng vệ tinh trực tính từ điểm phóng này, Rocket Lab sẽ tiến một bước gần hơn đến mục tiêu thương nghiệp hóa ngành hàng không vũ trụ", Beck cho biết thêm.

  Được biết, đợt phóng trước hết dự kiến sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này