Tắt Quảng Cáo [X]
Bể chứa thải hạt nhân Mỹ xê dịch vì động đất | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Bể chứa thải hạt nhân Mỹ xê dịch vì động đất

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi tuyến_11193, 5/9/11.

Lượt xem: 986

 1. tuyến_11193 Thành viên

  Thứ sáu, 2/9/2011, 12:02 GMT+7

  Trận động đất hiếm hoi ở bờ đông nước Mỹ tháng trước đã khiến nhiều bể chứa chất thải của các nhà máy điện hạt nhân bị xê dịch vài cm, tuy nhiên chưa gây thiệt hại gì.
  > Nhà máy điện hạt nhân đóng cửa vì động đất


  Trong số 53 bể chứa chất thải ở nhà máy điện North Anna ở bang Virginia, nhà máy gần tâm chấn của động đất ngày 23/8 nhất, có 27 bể bị xê dịch, công ty điện quản lý nhà máy này cho biết hôm qua.
  Mức độ xê dịch dao động từ 2,5 đến 11,4 cm, phát ngôn viên công ty cho AFP hay.
  [​IMG] Nhà máy điện hạt nhân North Anna ở bang Virginia của Mỹ. Ảnh:ABC News. Nhà máy điện nói trên cách thủ đô Washington DC 150 km về phía tây, còn tâm chấn trận động đất 5,8 độ Richter nói trên cách DC 140 km về phía tây nam. Chấn động của hiện tượng này lan rất xa.
  Các bể thải của nhà máy North Anna chứa uranium dioxide đã qua sử dụng, bể được bơm thêm khí heli để bảo đảm an toàn, và loại khí này có thể sẽ thoát ra ngoài trong trường hợp bể rò rỉ. Khí sẽ giúp kích hoạt chuông báo động.
  Giới chức cho biết họ đã kiểm tra và không phát hiện dấu vết nào của khí heli trong khu vực. Các bể chứa vẫn an toàn.
  Một quan chức nhà máy cho biết thêm trận động đất gây một số vết nứt rất nhỏ trong tòa nhà văn phòng, và nhấn mạnh rằng nhà máy được thiết kế để chịu được địa chấn cấp độ 6,2 Richter.
  Thanh Mai
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này