“Bật mí” của đảng viên trẻ sẽ giải đáp câu hỏi của nhiều người

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Phấn đấu không ngừng

Đối với TS. Hà Hồng Hạnh, Viện Kế toàn – Kiểm toán Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ngay từ khi còn là một đoàn viên thanh niên, TS đã luôn nhận thức được Đảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức chính đảng tiên tiến, nơi tập hợp những Đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong tập thể và có tiếng nói trong quần chúng. Được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam là một vinh dự lớn lao, là một khát khao phấn đấu của những đoàn viên thanh niên trẻ, trong đó có bản thân tôi.

“Để trở thành một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bản thân tôi cũng đã trải qua một quá trình phấn đấu liên tục trong học tập, công tác và tham gia tích cực các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên, tổ chức công đoàn trong một thời gian dài” - TS. Hà Hồng Hạnh tâm sự, đồng thời cho biết:

Với tấm bằng cử nhân loại giỏi chuyên ngành Kiểm toán – Trường đại học Kinh tế Quốc dân, TS tiếp tục phấn đấu theo học chương trình Cao học chuyên ngành Kế toán và tài chính tại Đại học Leeds (Vương quốc Anh).

Viện Kế toán – Kiểm toán, trường đại học Kinh tế quốc dân là nơi làm việc đầu tiên của TS Hạnh từ khi ra trường đến nay. Với lòng yêu nghề, tự hào và đầy nhiệt huyết của một giảng viên trẻ, TS Hạnh đã không ngừng tự học hỏi để trau dồi thêm các kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

“Tôi đã tích cực tham gia các buổi trợ giảng, sinh hoạt khoa học bộ môn, biên soạn bài giảng cho các môn học mà bộ môn Kiểm toán giảng dạy. Đồng thời, tôi cũng tham gia và đạt kết quả tốt trong các khoá học cho giảng viên trẻ do trường tổ chức về nghiệp vụ sư phạm; phương pháp giảng dạy tích cực và phương pháp nghiên cứu khoa học.

Với tinh thần cầu thị, chăm chỉ và cố gắng, tôi đã được Bộ môn, Viện phân công tôi trực tiếp giảng dạy các môn học, như: Nguyên lý kế toán, Kiểm toán căn bản, Kiểm toán tài chính, Tiếng Anh chuyên ngành kế toán cho các hệ sinh viên chính quy, tại chức, liên thông và hướng dẫn sinh viên các hệ làm đề án môn học, chuyên đề thực tập chuyên ngành, kiến tập kế toán” - TS Hạnh chia sẻ.

Tính đến tháng 2/2020, TS Hạnh đã có 21 bài báo đăng trên các Tạp chí, Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế; trong đó có 2 bài báo trên tạp chí thuộc danh mục Scopus và 2 bài báo trên tạp chí quốc tế; tham gia 4 đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở, trong đó chủ nhiệm 1 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu năm 2017 đạt loại Xuất sắc; tham gia biên soạn 2 giáo trình sử dụng trong trường đại học và tham gia biên soạn 3 sách chuyên khảo trong lĩnh vực kế toán và thuế.

Vinh dự và trách nhiệm

Bên cạnh các thành tích đạt được trong giảng dạy và nghiên cứu, TS Hạnh cũng luôn luôn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn của Viện và của trường đại học Kinh tế quốc dân.

“Tham gia hoạt động công đoàn là môi trường giúp tôi hoàn thiện các kỹ năng mềm, rèn luyện ý thức kỷ luật cao và xây dựng tinh thần tập thể tốt” - TS Hạnh cho hay.

Năm 2019, là một năm nhiều thành tựu khi những phấn đấu của TS Hạnh đã được ghi nhận. TS Hạnh chính thức trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là niềm vinh dự tự hào to lớn nhưng cũng là những thách thức và trách nhiệm, đó là tiếp tục học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Ý thức được những thách thức và trách nhiệm lớn lao ấy, TS Hạnh sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành một đảng viên xuất sắc. Theo TS, để trở thành một đảng viên xuất sắc, trước hết cần phải rèn luyện và nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn.

“Do đó trong những năm tới tôi sẽ tập trung nghiên cứu để đưa các sản phẩm khoa học công bố trên các tạp chí chất lượng và uy tín. Bên cạnh đó, tôi xác định bản thân phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, kiên định với mục tiêu và lý tưởng đã chọn. Đồng thời tôi sẽ tự rèn luyện cho mình tinh thần độc lập, sáng tạo, tự rèn luyện mình qua thực tế hoạt động chính trị, xã hội” - TS Hạnh quả quyết.


Bài viết được lược ghi từ tham luận của TS. Hà Hồng Hạnh – Viện Kế toàn – Kiểm toán Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại Tọa đàm 'Nâng cao vai trò của Công đoàn đối với công tác phát triển đảng viên trong các trường đại học, cao đẳng'' do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top